Phối hợp bảo đảm an toàn cầu Đakrông

Tác giả: KL

saosaosaosaosao
Đường dây nóng 09/05/2024 05:45

Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Công an tỉnh và Sở GTVT bố trí lực lượng thường xuyên phối hợp với Khu Quản lý đường bộ II tổ chức kiểm soát tải trọng xe, xử lý các xe vi phạm tải trọng và điều tiết các phương tiện lưu thông qua cầu Đakrông.


Phối hợp bảo đảm an toàn cầu Đakrông- Ảnh 1.

Cầu Đakrông

Để đảm bảo an toàn công trình cầu Đakrông Km249+824 tuyến đường Hồ Chí Minh nhánh Tây, Cục Đường bộ Việt Nam đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị chỉ đạo Công an tỉnh Quảng Trị và Sở GTVT Quảng Trị bố trí lực lượng thường xuyên phối hợp với Khu Quản lý đường bộ II tổ chức kiểm soát tải trọng xe, xử lý các xe vi phạm tải trọng và điều tiết các phương tiện lưu thông qua cầu Đakrông.

Hiện tại Khu Quản lý đường bộ II đã bổ sung biển báo tốc độ tối đa 5 km/h hai đầu cầu, biển khoảng cách giữa hai xe là 175 m và điều chỉnh các biển báo không phù hợp hiện có ở hai đầu phạm vi cầu Đakrông, tổ chức thực hiện công tác trực gác, bố trí gác chắn để điều tiết các phương tiện lưu thông qua cầu. Tuy nhiên các phương tiện lưu thông qua cầu không tuân thủ theo biển báo hiệu, nguy cơ ảnh hưởng đến an toàn khai thác của cầu.

Được bết, cầu Đakrông được đưa vào khai thác năm 2002 với tải trọng thiết kế H18-X60, trong thời gian gần đây nhu cầu vận chuyển hàng hóa trên đường Hồ Chí Minh nhánh Tây tăng đột biến đặc biệt là lưu lượng xe tải nặng, vượt quá tải trọng cho phép của cầu nên đã phát sinh hư hỏng nguy cơ mất an toàn công trình.

Ý kiến của bạn

Bình luận