Porsche Việt Nam triệu hồi 327 xe Panamera để khắc phục hệ thống sưởi

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 11/04/2023 08:42

Mẫu sedan thể thao hạng sang Porsche Panamera gặp lỗi tại hệ thống bơm nước phụ hệ thống sưởi và được triệu hồi để khắc phục.

Cục Đăng Kiểm Việt Nam vừa phát đi thông báo về chương trình triệu hồi để thay thế bơm nước phụ cho hệ thống sưởi khoang lái của xe Porsche Panamera. Đây là những xe do Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng nhập khẩu và phân phối chính hãng. Hoạt động triệu hồi thực hiện theo chương trình APA1 của hãng Porsche AG (Đức).

Porsche triệu hồi loạt xe Panamera tại Việt Nam vì lỗi hệ thống sưởi - Ảnh 1.

Tổng cộng có 327 xe Porsche Panamera bị triệu hồi để thay thế hệ thống bơn nước phụ hệ thống sưởi.

Cụ thể, Porsche Việt Nam sẽ tiến hành triệu hồi 327 chiếc xe bao gồm các biến thể Panamera (97AAA1; 97AAI1); Panamera 4 Executive (97BBA1;97BBI1); Panamera 4 Sport Turismo (97CBA1);Panamera 4S (97ADB1); Panamera 4S Executive (97BDB1); và Panamera Turbo (97AFF1). Toàn bộ số xe này được sản xuất tại nhà máy Porscheplatz 1 - 70435 Stuttgart, CHLB Đức từ 2017 - 2021 và được nhập khẩu chính thức vào Việt Nam.

Nguyên nhân được xác định là do bơm nước phụ của các mẫu xe trên có tỉ lệ hơi ẩm xâm nhập vào hộp điều khiển của bơm nước phụ dẫn đến thiết bị hoạt động sai chức năng khi chế độ AUTO-REST, dùng nhiệt dư từ động cơ để sưởi ấm khoang lái được kích hoạt. Sau khoảng thời gian dài sử dụng xe, việc hoạt động sai chức năng có thể dẫn đến ngắn mạch và gây nên hư hỏng cho bơm nước phụ, giắc điện cũng như dây dẫn của thiết bị.

Trong suốt quá trình vận hành của xe, hoặc khi xe đã dừng đỗ, khi kích hoạt chức năng AUTO-REST có thể gia tăng nguy cơ hư hỏng và tỏa nhiệt ở bơm nước phụ. Trong trường hợp hiếm hoi khi điều này xảy ra, khả năng vận hành và sự an toàn của xe sẽ bị ảnh hưởng.

Chính vì vậy, Porsche AG đã tiến hành triệu hồi các mẫu Porsche Panamera để thay thế hệ thống bơn nước phụ hệ thống sưởi. Thời gian triệu hồi từ ngày 1/04/2023 đến 31/12/2024 tại tất cả các đại lý và trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng trên toàn quốc.

Thời gian dự kiến cho việc xử lý trong khoảng 90 phút. Chi phí sửa chữa do Công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những xe bị ảnh hưởng.

Mặc dù tại Việt Nam chưa có trường hợp nào xảy ra, nhưng Cục Đăng Kiểm Việt Nam vẫn khuyến cáo khách hàng, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng không sử dụng chức năng AUTO-REST và cần nhanh chóng liên hệ qua số điện thoại của nhà cung cấp: + 8428 54141 911, hoặc mang xe tới các Đại lý ủy quyền của công ty TNHH Xe Hơi Tối Thượng để được kiểm tra và thay thế bơm nước phụ đã cải tiến (được cung bởi một nhà cung cấp khác) đúng tiêu chuẩn.

Ý kiến của bạn

Bình luận