Quảng Ninh: Nghiêm cấm việc can thiệp trong xử lý vi phạm giao thông

Tác giả: Đài Sơn

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 07/02/2023 10:26

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh nghiêm cấm việc can thiệp vào việc bỏ qua lỗi vi phạm cho lái xe


Quảng Ninh: Nghiêm cấm việc can thiệp trong xử lý vi phạm giao thông - Ảnh 1.

Lực lượng CSGT tỉnh Quảng Ninh tiếp tục xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm là nồng độ cồn, chạy quá tốc độ và sử dụng ma tuý

Theo tin từ Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh, sau Tết Nguyên đán 2023, để chủ động trong công tác bảo đảm an ninh trật tự, ATGT, các lực lượng chức năng của tỉnh đã vào cuộc đồng bộ, triển khai nhiều giải pháp; bố trí lực lượng trên dọc tuyến và các điểm nút giao thông có nhiều phương tiện đi lại để điều tiết, đảm bảo trật tự ATGT.

Cụ thể, Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo lực lượng CSGT xây dựng kế hoạch cụ thể và triển khai nhiệm vụ trên toàn tuyến được giao quản lý. Đồng thời, lực lượng CSGT và các cơ quan có liên quan tiếp tục tập trung xử lý các lỗi mà lái xe thường xuyên vi phạm là nồng độ cồn, chạy quá tốc độ và sử dụng ma tuý.

Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo hoàn thiện cơ sở hạ tầng, xoá các "điểm đen", điểm tiềm ẩn nguy cơ gây mất ATGT; tuyên truyền, nhắc nhở các hộ gia đình không lấn chiếm hành lang ATGT, ra quân xử lý những hành vi lấn chiếm vỉa hè; bố trí lại luồng, tuyến một số nút giao, điểm mở tại các tuyến phố để tránh xảy ra xung đột, gây mất ATGT…

Quảng Ninh: Nghiêm cấm việc can thiệp trong xử lý vi phạm giao thông - Ảnh 2.

Lực lượng CSGT sẽ kiểm tra chặt chẽ phương tiện vận chuyển hành khách, xử lý nghiêm lái xe chở quá số người quy định

Ông Nguyễn Thiên Vương, Chánh Văn phòng Ban ATGT tỉnh Quảng Ninh cho biết, để tiếp tục kiềm chế, giảm thiểu TNGT trong năm 2023 và những năm tiếp theo một cách bền vững, Ban ATGT tỉnh tiếp tục quán triệt, chỉ đạo và tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch Năm ATGT 2023 theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT quốc gia. 

Phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương và các đơn vị tăng cường hoạt động tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, các quy tắc giao thông và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người điều khiển mô tô, xe gắn máy, xe máy điện, xe đạp điện...

Mặt khác, Ban ATGT tỉnh sẽ tiếp tục nâng cao công tác đảm bảo trật tự ATGT đường bộ, đường thủy nội địa trên địa bàn tỉnh trong năm 2023. Theo đó, các cơ quan chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm, nhất là những hành vi vi phạm thường dẫn tới những vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng.

"Chúng tôi cũng yêu cầu Ban ATGT của các huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Ninh triển khai nhiều nhiệm vụ cấp bách và lâu dài, đưa cả hệ thống chính trị vào cuộc mạnh mẽ, trách nhiệm để đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người, mọi nhà vì mục tiêu "Tính mạng con người là trên hết", giảm đi nỗi đau do TNGT. Đặc biệt, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban ATGT tỉnh nghiêm cấm việc can thiệp vào việc bỏ qua lỗi vi phạm cho lái xe", Chánh Văn phòng Ban ATGT Quảng Ninh nhấn mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận