Ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 04/12/2023 13:39

GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM kể từ tháng 12/2023.

Điểm khác biệt của dịch vụ Xanh Express là quy trình giao nhận rõ ràng và giám sát nghiêm ngặt.

Điểm khác biệt của dịch vụ Xanh Express là quy trình giao nhận rõ ràng và giám sát nghiêm ngặt.

Gói dịch vụ đầu tiên được hãng vận chuyển thuộc sở hữu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng triển khai là "Xanh Express siêu tốc" với mức giá được cho là khá cạnh tranh so với nhiều dịch vụ giao hàng hiện nay.

Theo thông báo từ GSM, giá cước giao hàng siêu tốc của Xanh Express ở mức 14.000 đồng cho 2 km đầu, từ km tiếp theo giá cước sẽ là 5.000 đồng/km. Xanh Express được triển khai đồng thời tại 5 tỉnh, thành phố đang vận hành dịch vụ Xanh SM Bike là Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Bình Dương và Đồng Nai.

Đại diện GSM cho biết, điểm khác biệt của dịch vụ Xanh Express là quy trình giao nhận rõ ràng và giám sát nghiêm ngặt. Trong đó, 100% phương tiện của Xanh Express là xe máy điện VinFast Feliz S và VinFast Evo200 sơn màu xanh lục lam đặc trưng. Tất cả tài xế thực hiện dịch vụ đều được tuyển chọn và đào tạo kỹ càng.

"Không dừng lại ở việc cung cấp giải pháp di chuyển bằng xe điện, GSM chính thức gia nhập thị trường giao vận, đưa Xanh SM trở thành nền tảng xanh đa dịch vụ. Sự ra đời của Xanh Express một lần nữa khẳng định tốc độ phát triển và tiềm năng thúc đẩy cuộc cách mạng xanh toàn cầu của GSM", ông Nguyễn Văn Thanh, Tổng Giám đốc GSM toàn cầu, chia sẻ.

Ra mắt vào mùa cao điểm mua sắm cuối năm, Xanh Express không chỉ mở ra cơ hội nâng cao hiệu suất hoạt động để gia tăng thu nhập cho đội ngũ tài xế, mà còn giúp các đơn vị kinh doanh giải quyết bài toán về giao vận, đồng thời góp phần tích cực vào cải thiện chất lượng không khí thông qua sử dụng dịch vụ giao hàng thuần điện.

Trong thời gian tới, Xanh SM sẽ tiếp tục mở rộng các gói dịch vụ hẹn giờ giao hàng, ghép đơn, giao vận sản phẩm đặc thù..., qua đó giúp tối ưu thời gian và chi phí, đảm bảo chất lượng cho cả khách hàng cá nhân lẫn doanh nghiệp. Nhiều tính năng hỗ trợ dành cho khách hàng doanh nghiệp, chủ hộ kinh doanh cũng sẽ được nghiên cứu và bổ sung.

Với việc ra mắt dịch vụ giao hàng không phát thải, không tiếng ồn, theo các tiêu chuẩn đồng bộ của Xanh SM, Xanh Express là một bước hoàn thiện hệ sinh thái dịch vụ di chuyển xanh của GSM, sau những thành công trước đó với dịch vụ vận chuyển hành khách Xanh SM Taxi, Xanh SM Luxury và Xanh SM Bike.

Tính đến hết tháng 11/2023, Xanh SM đã có mặt tại 25 tỉnh, thành phố trên cả nước, dự kiến sẽ mở rộng tới 30 địa phương khi kết thúc năm 2023. Bên cạnh đó, GSM cũng đã chính thức khai trương dịch vụ tại Lào và đang hướng tới mở rộng ra 5 thị trường quốc tế khác trong năm 2024.

Sau khi ra mắt và triển khai thực hiện, Xanh Express được kỳ vọng sẽ trở thành dịch vụ giao hàng thân thiện và chất lượng đối với người dùng. Hiện nay, thị trường dịch vụ giao hàng đang rất phát triển với hàng loạt thương hiệu như: Giao hàng nhanh, Vietnam Post, Viettel Post, Giao hàng tiết kiệm, J&T Express, Ninja Van, Kerry Express, Shipchung, DHL Express, Nhất Tín Express, Nasco Express, Ahamove, Grab…

Ý kiến của bạn

Bình luận