Ra máy bay trễ còn chửi um sùm nhân viên hàng không, phạt 4 triệu

Đường dây nóng 14/08/2019 06:26

Ra cửa khởi hành trễ giờ, không được đi máy bay, nữ hành khách Đài Loan bức xúc chửi nhân viên hàng không nên bị Cảng vụ hàng không miền Nam phạt 4 triệu đồng.


 

cang-vu-hang-khong-mien-nam-1565692731401162034195
Cảng vụ hàng không miền Nam ra quyết định xử phạt nữ hành khách Đài Loan vì ra máy bay chậm, không được đi máy bay nhưng chửi bới nhân viên hàng không - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Cảng vụ hàng không miền Nam vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 4 triệu đồng đối với nữ hành khách Juan Mei H. (37 tuổi, quốc tịch Đài Loan - Trung Quốc) vì đã có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không.

Bà Juan Mei H. là hành khách đi chuyến bay VJ 844 chặng bay TP.HCM - Đài Bắc, khởi hành lúc 8h15 ngày 11-8. Giờ lên máy bay là 7h35 nhưng đến 8h32 bà Juan Mei H. mới có mặt tại cửa khởi hành số 12. Vì đến cửa khởi hành trễ nên bà không thể tiếp tục thực hiện chuyến bay.

Tại đây, bà Juan Mei H. đã có hành vi to tiếng, chửi bới nhân viên hàng không tại khu vực phòng chờ khu vực cửa ra máy bay 10-14.

Sau khi làm xong thủ tục hủy dấu xuất cảnh tại khu vực công an cửa khẩu, lúc ra tới khu vực làm thủ tục, bà Juan Mei H. tiếp tục có hành vi to tiếng, chửi bới, xúc phạm danh dự, nhân phẩm nhân viên hàng không là chị Võ Thị Th. Tr. (đội phó phục vụ hành khách Công ty cổ phần Phục vụ mặt đất Sài Gòn) và chị Võ Thị Th. Th. (chuyên viên giám sát dịch vụ mặt đất của Hãng hàng không Vietjet).

Vụ việc đã được Đội an ninh trật tự quốc tế, Trung tâm An ninh hàng không Tân Sơn Nhất lập biên bản ghi nhận và bàn giao Cảng vụ hàng không miền Nam xử lý theo thẩm quyền.

Cảng vụ hàng không miền Nam xác định hành vi của bà Juan Mei H. là có cử chỉ, lời nói thô bạo, khiêu khích, trêu ghẹo, xúc phạm danh dự, nhân phẩm của nhân viên hàng không, hành khách hoặc người khác tại cảng hàng không, sân bay theo quy định tại nghị định số 162/2018/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực hàng không dân dụng. Cụ thể, người thực hiện hành vi trên bị phạt tiền 3-5 triệu đồng. 

Do hành vi của bà Juan Mei H. không có tình tiết tăng nặng hay giảm nhẹ, nên Cảng vụ hàng không miền Nam quyết định xử phạt với số tiền 4 triệu đồng.

Ý kiến của bạn

Bình luận