Samsung "bắt tay" Tesla phát triển camera mới cho hệ thống tự lái

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 14/06/2022 14:30

Tạp chí GTVT - Samsung đã ký kết thỏa thuận hợp tác cùng Tesla với mục đích phát triển camera mới cho hệ thống tự lái.

Mới đây, Tesla đã ký hợp đồng với đơn vị linh kiện điện tử của Samsung để thỏa thuận cung ứng mô đun camera cho hệ thống tự lái của thương hiệu. Theo The Korea Economic Daily, thương vụ của Tesla với Samsung Electro-Mechanics có trị giá ước tính từ 4 nghìn tỷ won đến 5 nghìn tỷ won (74 nghìn tỷ VNĐ- 92 nghìn tỷ VNĐ).

1

Samsung đã đánh bại LG Innotek và Primax Electronics để giành được hợp đồng với Tesla. Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên nhà sản xuất điện tử lớn nhất Hàn Quốc hợp tác với Tesla để sản xuất linh kiện xe. Vào tháng 9/2021, Samsung đã nhận được hợp đồng cung cấp chip tự lái 4.0 cho Tesla và vào tháng 7/2021, hãng này cũng đã giành được hợp đồng trị giá 436 triệu USD để cung cấp mô-đun camera cho mẫu xe được đồn đoán là Cybertruck.

3

Theo thỏa thuận hợp tác, Samsung sẽ cung cấp 80% camera cho các sản phẩm của Tesla. Camera sẽ được sử dụng trong mọi mẫu xe Tesla, cụ thể là Model S, Model 3, Model X, Model Y và Cybertruck sắp tới. Các sản phẩm được ký kết trong thỏa thuận là mô-đun camera 5 triệu điểm ảnh của Samsung. Với mô đun này hình ảnh trên hệ thống tự lái sẽ rõ nét hơn nhiều so với mô đun 1,2 triệu điểm ảnh hiện nay Tesla đang sử dụng.

Với Tesla, đây là khoản đầu tư lớn nhằm đẩy mạnh hoàn thiện công nghệ tự lái chỉ dựa vào camera và trí thông minh nhân tạo. Hệ thống hỗ trợ lái Autopilot còn nhiều điểm chưa hoàn thiện và “cú bắt tay” với Samsung sẽ giúp thương hiệu của Elon Musk tiến xa hơn trong mục tiêu tạo ra những chiếc xe có khả năng hoạt động độc lập hoàn toàn.

 

Ý kiến của bạn

Bình luận