Sân bay Frankfurt ở Đức bị gián đoạn do thiết bị không người lái

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 04/03/2020 15:18

Ngày 2/3, hoạt động tại sân bay quốc tế Frankfurt (Đức) đã bị gián đoạn sau khi Cơ quan kiểm soát không lưu yêu cầu tạm dừng các chuyến bay trong 2 giờ do phát hiện một thiết bị bay không người lái.

 

frankfurtairport

Mọi hoạt động tại sân bay Frankfurt đã bị tạm ngừng. (Ảnh: Evening Standard)

Ngày 2/3, hoạt động giao thông hàng không tại sân bay quốc tế Frankfurt thuộc bang Hessen, miền Tây nước Đức, đã bị gián đoạn sau khi Cơ quan kiểm soát không lưu (DFS) yêu cầu tạm dừng các chuyến bay trong 2 giờ do phát hiện một thiết bị bay không người lái.

Trong một tuyên bố đăng tải trên trang mạng xã hội Tweeter, DFS cho biết, cảnh sát liên bang và cảnh sát bang Hessen đang phối hợp để cung cấp thông tin cũng như thực hiện các biện pháp cảnh báo và ngăn chặn mối nguy hiểm.

Theo đó, nhiều chuyến bay đã bị hủy bỏ hoặc phải thay đổi lộ trình, trong đó có chuyến bay chở Thủ hiến bang NordRhine-Westphalia Armin Laschet đang trên đường trở về sau chuyến thăm Israel.

Trước đó cùng ngày, một phi công cho biết đã nhìn thấy một thiết bị bay không người lái tại khu vực phía Nam sân bay quốc tế Frankfurt vào lúc 11 giờ 15 phút (theo giờ địa phương).

Ngay sau khi nhận được thông báo, các nhân viên an ninh và cảnh sát đã triển khai một cuộc tìm kiếm dấu vết của thiết bị này với sự hỗ trợ của một chiếc trực thăng. Tuy nhiên, sau khoảng 2 giờ gián đoạn, mọi hoạt động tại sân bay trên đã trở lại bình thường.

Trong năm 2018, DFS đã ghi nhận khoảng 158 thiết bị bay không người lái gây cản trở giao thông hàng không tại các sân bay ở Đức, tăng 80% so với 1 năm trước đó.

Tuy nhiên, Đức không phải là quốc gia duy nhất phải chịu ảnh hưởng tiêu cực từ những thiết bị này. Cuối tháng 12/2018, sân bay Gatwick ở thủ đô London của Anh cũng đã phải tạm dừng hoạt động do thiết bị không người lái xuất hiện, làm ảnh hưởng tới hàng chục nghìn hành khách.

Để đảm bảo an toàn cho các chuyến bay, Chính phủ Anh đã ban hành khu vực cấm đối với các thiết bị không người lái trong bán kính 5km xung quanh các sân bay.

Ý kiến của bạn

Bình luận