Sân bay Tân Sơn Nhất dùng giải pháp quét mã QR-Code tra cứu thông tin chuyến bay

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Vận tải 10/01/2023 19:05

Giải pháp tra cứu quét mã QR thông tin chuyến bay góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của hành khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Sân bay Tân Sơn Nhất nâng cao chất lượng dịch vụ dịp Tết bằng mã QR-Code  - Ảnh 1.

Giải pháp tra cứu quét mã QR thông tin chuyến bay góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của hành khách khi đến sân bay Tân Sơn Nhất.

Ngày 10/1, đại diện Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất (sân bay Tân Sơn Nhất) cho biết, hiện nay thông tin các chuyến bay đi đến ga quốc nội tại sân bay Tân Sơn Nhất được hiển thị trên các màn hình FIDS tại khu vực: các sảnh đi và đến, các quầy làm thủ tục hàng không, khu vực sau khi kiểm tra an ninh, khu vực cách ly, cửa khởi hành, băng chuyền nhận hành lý và các phòng chờ tại ga quốc nội.

Do vậy, các thông tin chuyến bay này chỉ cung cấp tại khu vực sân bay, điều này gây bất tiện cho hành khách tại các khu vực làm thủ tục sảnh A và B (do không biết giờ mở quầy làm thủ tục); cũng như làm tắc nghẽn tại khu vực ga đến (do hành khách phải tìm thông tin băng chuyền hành lý tại các vị trí đặt màn hình FIDS).

Từ những bất cập trên, Trung tâm Khai thác ga sân bay Tân Sơn Nhất đã triển khai "Giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS Quốc nội và bản đồ phương tiên giao thông công cộng" tại địa chỉ tia.vietnamairport.vn và QR-code.

Sân bay Tân Sơn Nhất nâng cao chất lượng dịch vụ dịp Tết bằng mã QR-Code  - Ảnh 2.

Mã QR-Code sẽ được bố trí dán tại nhiều khu vực khắp nhà ga sân bay Tân Sơn Nhất.

Với giải pháp tra cứu thông tin chuyến bay FIDS Quốc nội và bản đồ phương tiên giao thông công cộng qua môi trường internet, sân bay Tân Sơn Nhất sẽ góp phần cải thiện chất lượng dịch vụ và nâng cao trải nghiệm của hành khách.

Mã QR-Code sẽ được bố trí dán tại nhiều khu vực khắp nhà ga, từ cổng vào cho tới băng chuyền hành lý, giúp hành khách dễ dàng tìm kiếm thông tin chuyến bay và các phương tiện đưa/đón, lịch di chuyển, nhằm chủ động lịch trình, giảm thiểu ùn tắc do chờ đợi tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Video hướng dẫn hành khách quét mã QR tra cứu thông tin chuyến bay.

Theo dự báo của sân bay Tân Sơn Nhất, dịp Tết Quý Mão 2023 mỗi ngày có khoảng 130.000 lượt hành khách qua sân bay, phần lớn là khách nội địa với khoảng 90.000 khách, còn lại là khách quốc tế. Trước Tết, khách qua sân bay dự báo đông nhất ngày 20/1 (29/12 Âm lịch) với gần 123.000 người; sau Tết ngày 29/1 (8/1 Âm lịch) lượng khách lên đến hơn 144.000 người.

Trong cả dịp Tết Quý Mão, sân bay này dự báo sẽ đón hơn 3,8 triệu hành khách với gần 27.000 lượt chuyến bay, tăng gần 10% so với cùng kỳ năm 2019 khi dịch Covid-19 chưa bùng phát.

Ý kiến của bạn

Bình luận