Sạt lở đất tại công trình mở rộng đèo Prenn Đà Lạt, 2 công nhân thương vong

Tác giả: Trà My

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 18/06/2023 10:52

Ngay sau khi xảy ra sự cố, nhà thầu đã triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn, đưa người bị nạn nhanh chóng vào bệnh viện để cấp cứu và hỗ trợ kinh phí điều trị cho các nạn nhân và phối với địa phương khắc phục việc sạt lở đất.

Sạt lở đất tại công trình mở rộng đèo Prenn Đà Lạt, 2 công nhân thương vong - Ảnh 1.

Hiện trường nơi xảy ra sự cố

Vào khoảng 12 giờ 15 phút ngày 17/6/2023, trong quá trình lắp dựng ván khuôn đổ bê tông móng tường chắn, thuộc hạng mục tường chắn công trình đèo Prenn (đoạn cuối tuyến) thì bất ngờ một khối đất cao bị lở do mưa lớn kéo dài cộng với điều kiện địa chất phức tạp đã vùi lấp 2 công nhân đang thi công là P.M.Đ (SN 1993, thường trú xã Thiết Ông, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) và N.H.P (SN 1968, thường trú phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM).

Ngay sau khi xảy ra sự cố, nhà thầu đã triển khai ngay công tác cứu hộ, cứu nạn, đưa người bị nạn nhanh chóng vào bệnh viện để cấp cứu và hỗ trợ kinh phí điều trị cho các nạn nhân và phối với địa phương khắc phục việc sạt lở đất để thi công sớm hoàn thành dự án phục vụ người dân.

Đại tá Trần Vĩnh Phú, Trưởng Công an TP.Đà Lạt cho biết, ngay khi vụ việc xảy ra, đơn vị đã chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương có mặt hiện trường để làm rõ nguyên nhân tai nạn.

Được biết, dự án cải tạo nâng cấp tuyến đèo Prenn do Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng làm chủ đầu tư, Liên danh Công ty Cổ phần xây dựng Đèo Cả và Công ty Cổ phần Đầu tư Hạ tầng giao thông Đèo Cả trúng thầu thi công. 

Dự án được khởi công ngày 10/2/2023, tiến độ đến nay đạt khoảng 60% và dự kiến hoàn thành tháng 12/2023. Đây là một trong những công trình khó khăn khi triển khai thi công ở địa hình vực sâu, núi cao, điều kiện thời tiết mưa lớn kéo dài và cần giữ gìn cảnh quan tự nhiên.

Ý kiến của bạn

Bình luận