Sạt lở vùi lấp trạm CSGT ở Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Xã hội 31/07/2023 14:24

Nạn nhân được tìm thấy trong vụ sạt lở vùi lấp trạm CSGT trên đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng) là anh Phạm Ngọc Anh (23 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) - người dân có mặt hỗ trợ lực lượng công an làm nhiệm vụ tại chốt đèo Bảo Lộc.

Sạt lở đất vùi lấp trạm CSGT ở Lâm Đồng: Tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng - Ảnh 1.

Hiện trường tìm thấy thi thể nạn nhân cuối cùng trong vụ sạt lở đất vùi lấp trạm CSGT Madaguôi trên đèo Bảo Lộc

Trưa 31/7, Công an tỉnh Lâm Đồng thông tin, thi thể nạn nhân mất tích cuối cùng trong vụ sạt lở đất vùi lấp trạm CSGT Madaguôi trên đèo Bảo Lộc đã được lực lượng cứu hộ cứu nạn tìm thấy vào lúc 11h50 ngày 31/7.

Nạn nhân là anh Phạm Ngọc Anh (23 tuổi, quê tỉnh Thanh Hóa) - người đã có mặt hỗ trợ lực lượng công an làm nhiệm vụ tại chốt đèo Bảo Lộc.

Theo Đại tá Trương Minh Đương, Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng, khoảng 14h30 ngày 30/7, nhận thấy khu vực trạm CSGT ở đèo Bảo Lộc, tại Km 103+300, QL 20 có nguy cơ sạt lở nên một số cán bộ, chiến sĩ trạm CSGT Madaguôi thuộc Phòng CSGT Công an Lâm Đồng đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát, đảm bảo giao thông tuyến đèo Bảo Lộc đã trở về cùng người dân di dời phương tiện, trang thiết bị ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở.

Trong lúc thực hiện, bất ngờ một lượng lớn đất đá đổ xuống vùi lấp 3 cán bộ, chiến sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại đây là Thiếu tá Nguyễn Khắc Thường, Thượng úy Lê Quang Thành, Thượng úy Lê Ánh Sáng và 1 người dân tên Phạm Ngọc Anh.

Lực lượng quản lý và sửa chữa đường bộ đang hót dọn đất đá sạt lở trên QL20

Sáng 31/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã đến kiểm tra tại hiện trường sạt lở trên đèo Bảo Lộc. Ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của tỉnh Lâm Đồng, Phó Thủ tướng biểu dương các lực lượng công an, quân đội, người dân và nhiều lực lượng khác đã không quản ngại khó khăn, vất vả, nguy hiểm dầm mình trong mưa triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn, khắc phục hậu quả vụ sạt lở.

Mặc dù trời liên tục mưa, lại về đêm nhưng với quyết tâm, tinh thần trách nhiệm cao các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực hơn 100% sức lực thay phiên nhau bám hiện trường cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân. Kết quả, ngay trong đêm đã tìm thấy thi thể 3 cán bộ, chiến sĩ công an gặp nạn hy sinh đã chứng tỏ trách nhiệm của các lực lượng vì nhân dân, đồng đội không ngại gian lao, vất vả.

Sau khi kiểm tra hiện trường sạt lở trên đèo Bảo Lộc, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã đến thăm, chia buồn và động viên gia đình Thượng úy Lê Văn Sáng (ngụ tại Phường 2, TP Bảo Lộc) là 1 trong 3 cán bộ, chiến sĩ hy sinh trong vụ sạt lở khi đang làm nhiệm vụ.

Tại lễ viếng, Phó Thủ tướng đã gửi lời động viên, chia buồn sâu sắc tới thân nhân các gia đình có cán bộ, chiến sĩ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ trong vụ sạt lở và gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân tử nạn trong vụ sạt lở.

Sáng cùng ngày, Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ và Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Khuất Việt Hùng có mặt tại hiện trường, chỉ đạo đôn đốc các đơn vị khẩn trương khắc phục sạt lở, đảm bảo giao thông, thông tuyến QL20 qua đèo Bảo Lộc trong thời gian sớm nhất.