Siêu xe Ford GT Mk IV 2023 phiên bản kỷ niệm đường đua "Le Mans 1967"

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
11/12/2022 13:10

Ford tái sản xuất mẫu GT Mk IV 2023 phiên bản giới hạn chỉ dành cho đường đua trị giá 1,7 triệu USD với hơn 800 mã lực.

Mặc dù đã tuyên bố ngừng sản xuất các mẫu GT, nhưng mới đây Ford đã tiết lộ một phiên bản cuối cùng chỉ dành cho đường đua của GT thế hệ thứ ba, mẫu xe được cho là mang lại hiệu suất và khả năng xử lý cao nhất so với tất cả những người tiền nhiệm của nó, nhờ nền tảng được điều chỉnh và khí động học được cải thiện.

Ford GT Mk IV 2023 sẽ được sản xuất với số lượng giới hạn 67 chiếc bởi Multimatic, để kỉ niệm cho chiếc xe đua Mk IV nguyên bản đã giành chiến thắng trong giải Le Mans 24 giờ vào năm 1967.

Siêu xe Ford GT Mk IV 2023 phiên bản kỷ niệm đường đua "Le Mans 1967" - Ảnh 1.

Mẫu Ford GT phiên bản 1967 và 2023.

Ford GT Mk IV 2023 có thể được nhận ra ngay là một chiếc GT nhưng có thân xe bằng sợi carbon được thiết kế lại hoàn toàn với chiều dài cơ sở dài hơn và cấu hình đuôi dài. Phần lớn nhất của đèn pha LED có cùng màu với thân xe, mũi xe phía dưới có lỗ thông hơi kiểu NACA, chắn bùn rộng hơn cho phép nhiều chỗ hơn cho các khe hút gió làm mát, bánh xe hợp kim có nắp khí động học và các bộ phận khí động học nổi bật hơn nhiều so với trước đây. lặp đi lặp lại.

Siêu xe Ford GT Mk IV 2023 phiên bản kỷ niệm đường đua "Le Mans 1967" - Ảnh 2.

Ford GT Mk IV 2023 với thiết kế thân vỏ bằng carbon.

Một tính năng thú vị khác là bánh trước bán lộ trên mặt cắt nhờ đường cắt trên chắn bùn trước có lỗ thông hơi. Ở phía sau, cánh gió sau cố định với các đường cắt được thiết kế lại và ống xả kép không lớn như Ford GT Mk II 2019 nhưng vẫn giữ được những nét bắt mắt bên cạnh nắp động cơ thông gió, bộ khuếch tán dành cho xe đua và cản sau kéo dài. cản trước bao bọc hai bên đèn hậu LED.

Siêu xe Ford GT Mk IV 2023 phiên bản kỷ niệm đường đua "Le Mans 1967" - Ảnh 3.

Xe thiết kế với các hộc hút gió khá lớn phía trước.

Bên dưới vẻ ngoài bắt mắt là phiên bản độ của động cơ Ecoboost tăng áp kép với dung tích lớn hơn. Thiết kế dự kiến sẽ là khối động cơ cho công suất hơn 800 mã lực (588 kW / 811 PS), không có bất kỳ hạn chế nào liên quan đến tình trạng pháp lý đường bộ. Sức mạnh được truyền tới trục sau thông qua một "hộp số xe đua phù hợp". Ford không cung cấp bất kỳ con số tăng tốc nào, nhưng Larry Holt, phó chủ tịch điều hành của Multimatic Special Vehicle Operations Group đã hứa hẹn một "mức hiệu suất chưa từng có".

Siêu xe Ford GT Mk IV 2023 phiên bản kỷ niệm đường đua "Le Mans 1967" - Ảnh 4.

Ford GT Mk IV 2023 được trang bị hệ thống khung gầm độc lập.

Bên cạnh chiều dài cơ sở dài hơn, động cơ mạnh hơn và tính khí động học được làm lại, GT Mk IV còn có thiết lập khung gầm độc đáo, bao gồm hệ thống treo Van ống đệm thích ứng (ASV) của Multimatic.

Mark Rushbrook, Ford Performance Motorsports, đã mô tả Ford GT Mk IV là "sự chào đón cuối cùng của siêu xe thế hệ thứ ba". Ford GT dành riêng cho đường đua cực đoan nhất từng có sẵn để đặt hàng từ trang web chính thức, với giá khởi điểm "dự kiến trong khoảng 1,7 triệu USD" trước thuế, quyền sở hữu và phí đăng ký. Đây là một con số không quá xa vời với các dân chơi xe tại Việt Nam.

Siêu xe Ford GT Mk IV 2023 phiên bản kỷ niệm đường đua "Le Mans 1967" - Ảnh 5.

Ford GT Mk IV 2023 được sản xuất giới hạn với 67 chiếc.

Sau khi đặt hàng thành công, mỗi chủ sở hữu trong số 67 chủ xe sẽ nhận được xác nhận vào quý đầu tiên của năm 2023, trước khi việc giao hàng bắt đầu vào cuối mùa xuân. Multimatic sẽ chịu trách nhiệm sản xuất, bán hàng và bảo dưỡng chiếc siêu xe sản xuất giới hạn sẽ được sản xuất tại nhà máy Markham, Ontario.

Ý kiến của bạn

Bình luận