Singapore vượt xa Trung Quốc về mức độ sẵn sàng cho xe tự lái

Tác giả: khoahoc.tv

saosaosaosaosao
Ứng dụng 06/04/2019 09:32

Theo kết quả nghiên cứu năm thứ hai của KPMG, Singapore vẫn là quốc gia hàng đầu ở châu Á...

xe-tu-lai

Singapore là quốc gia hàng đầu ở châu Á và đứng thứ hai thế giới về mức độ sẵn sàng triển khai xe tự lái

 Theo Straitstimes, lần thứ hai kết quả nghiên cứu về các chỉ số sẵn sàng triển khai phương tiện xe tự lái (AVRI) của KPMG, Singapore đứng vị trí thứ hai toàn cầu sau Hà Lan.

Nghiên cứu của KPMG được thực hiện với 25 quốc gia có tiềm năng về xe tự lái lớn nhất, đánh giá khả năng sẵn sàng áp dụng các công nghệ tự lái dựa trên 4 nội dung chính: chính sách và pháp luật, công nghệ, cơ sở hạ tầng và sự chấp nhận của người dùng.

5 quốc gia mới được bổ sung trong nghiên cứu năm nay là Cộng hòa Séc, Hungary, Phần Lan, Israel và Na Uy.

Singapore là quốc gia dẫn đầu ở 2 trong số 4 hạng mục đánh giá chính là chính sách, pháp luật và mức độ chấp nhận của người tiêu dùng. Về cơ sở hạ tầng, Singapore chỉ đứng sau Hà Lan.

Ở khả năng về công nghệ, Singapore chỉ xếp ở vị trí thứ 15 nhưng theo người phụ trách mảng cơ sở hạ tầng, chính phủ và chăm sóc y tế của KPMG tại Singapore, ông Satya Ramamurthy, việc thiếu hụt các hoạt động sản xuất ô tô truyền thống lại có thể là thế mạnh trong phát triển xe điện và xe tự lái.

xe-tu-lai-1

10 quốc gia có mức độ sẵn sàng triển khai xe tự lái hàng đầu thế giới 

 Singapore cũng triển khai các thử nghiệm thực tế với xe buýt không người lái tại các khu vực Punggol, Tengah và Jurong ngoài giờ cao điểm từ năm 2022. Quốc đảo này cũng đang hợp tác với Hà Lan để xây dựng các tiêu chuẩn quốc tế cho xe tự lái.

Kết quả này phản ánh rõ ràng rằng hệ sinh thái cho xe tự hành ở Singapore đã sẵn sàng, rất phù hợp với cách quốc gia này đang định hướng trở thành Quốc gia thông minh và trung tâm phát triển xe tự lái, ông Ramamurthy cho biết.

Các quốc gia khác giành được các vị trí cao trong bảng xếp hạng về các chỉ số sẵn sàng cho xe tự lái bao gồm Na Uy, Hoa Kỳ, Thụy Điển, Phần Lan, Vương quốc Anh, Đức, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và Nhật Bản.

Ý kiến của bạn

Bình luận