Sinh viên nhiễm Covid-19 ôn thi trong bệnh viện, quyết đỗ đại học

22/02/2020 14:54

Nữ sinh Trung Quốc tin tưởng mình sẽ chiến thắng bệnh tật, đang gấp rút ôn luyện, chuẩn bị cho kỳ thi đại học vào tháng 6. Tinh thần lạc quan của em đã lan tỏa trong bệnh viện.

luyenthi1 Các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại một bệnh viện dã chiến ở Vũ Hán, Trung Quốc, chuẩn bị đi ngủ. Riêng giường bệnh số 583, một nữ sinh ngồi trên chiếc bàn nhỏ, viết từng từ tiếng Anh vào cuốn sổ. Xung quanh là chồng sách, tài liệu ôn tập kỳ thi tuyển sinh đại học sắp diễn ra.

luyenthi2.Bệnh nhân ở giường 538 là Huang Yuting, học sinh lớp 12 trường Trung học Vũ Hán số 39. Em dự kiến tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học quốc gia vào tháng 6 tới. Khi virus corona tấn công Vũ Hán, Huang và ông bà bị nhiễm bệnh.

luyenthi3.Với triệu chứng bệnh nhẹ hơn, em được chuyển đến bệnh viện dã chiến điều trị. Khi nhập viện, nữ sinh không quên mang theo cặp sách, tài liệu để ôn luyện.

luyenthi4.Khi y tá kiểm tra nhiệt độ và nồng độ oxy trong máu, Huang vẫn chú tâm học bài. Em cố gắng ôn thi và tin rằng Vũ Hán và mình sẽ chiến thắng dịch bệnh. “Em hy vọng mình sẽ khỏi bệnh và thi tốt”, Huang chia sẻ.

luyenthi5.“Cháu ấy thật tuyệt vời. Huang đã nhập viện 10 ngày và chăm chỉ học tập, không bỏ một buổi nào. Chúng tôi rất quan tâm cô bé và hy vọng em sẽ sớm bình phục. Nữ sinh đã mang lại nhiều năng lượng tích cực cho các bệnh nhân ở đây”, Chen Xiaoyun, y tá theo dõi sức khỏe của Huang, cho biết.

luyenthi6.Một bệnh nhân lớn tuổi quan tâm Huang. Bệnh nhân khác chụp ảnh Huang và đăng lên mạng xã hội như một liều vitamin động viên những người đang chiến đấu chống lại virus corona. Nghị lực của Huang Yuting khiến các bệnh nhân xung quanh như được tiếp thêm sức mạnh.

Ý kiến của bạn

Bình luận