Smart DAT - Thiết bị giám sát hữu hiệu, nâng cao chất lượng đào tạo lái xe

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 26/09/2022 15:01

Thiết bị giám sát học thực hành lái xe hay có tên gọi đầy đủ là: thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe được viết và gọi tắt là (DAT).

Nghị định 138/2018/NĐ-CP quy định về điều kiện kinh doanh dịch vụ đào tạo lái xe ô tô và dịch vụ sát hạch lái xe trong đó có nội dung nêu rõ về việc bắt buộc các cơ sở đào tạo lái xe ô tô, Trung tâm sát hạch lái xe phải thực hiện trang bị thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe trên đường của học viên. Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo cho học viên khi thi lấy bằng lái.

Smart DAT- Thiết bị giám sát hữu hiệu, nâng cao chất lượng đào tạo lái xe của HC Group - Ảnh 1.

Thiết bị giám sát học thực hành lái xe sẽ là điều kiện bắt buộc của các trung tâm dậy nghề lái xe.

Tiếp đó là sự ra đời của Thông tư 01/2021/BGTVT nêu rõ thời hạn trước ngày 1/1/2022 các đơn vị đào tạo và trung tâm sát hạch lái xe phải có trách nhiệm trang bị thiết bị giám sát quãng đường và thời gian học lái xe và thiết bị này phải đáp ứng theo quy chuẩn QCVN105:2020/BGTVT.

Để đáp ứng những yêu cầu trong đào tạo của các trung tâm dạy nghề lái xe, HC Group đã phát triển một thiết bị giám sát thời gian và quãng đường thực hành lái xe thông minh mang tên (Smart DAT). Thiết bị này đáp ứng đầy đủ theo QCVN 105/2020 của Bộ GTVT, được sử dụng lắp trên xe học lái trong các cơ sở đào tạo lái xe ô tô.

Thiết bị có chức năng xác thực thông tin người học và người dạy thông qua vân tay, thẻ RFID và Camera có tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Đồng thời, mọi dữ liệu về hành trình xe chạy (thời gian, tọa độ, tốc độ), thời gian, quãng đường học thực hành sẽ được lưu trữ trên hệ thống giám sát đào tạo lái xe HC SKY để người dùng dễ dàng quản lý và tra cứu. Đồng thời, dữ liệu này sẽ tự động truyền về Tổng cục Đường bộ Việt Nam theo đúng quy định. 

Smart DAT- Thiết bị giám sát hữu hiệu, nâng cao chất lượng đào tạo lái xe của HC Group - Ảnh 4.

HC Group chuyển giao công nghệ vận hành Smart DAT cho trường CĐ GTVT TP. HCM

Smart DAT giúp cho việc giám sát & quản lý chất lượng đào tạo giúp học viên nắm chắc kiến thức, và đảm bảo việc học thật - thi thật, nâng cao hiệu quả quản lý Nhà nước về chất lượng đào tạo, sát hạch và quản lý giấy phép lái xe, đảm bảo an toàn giao thông. Đồng thời, giảm chi phí và nhân lực cho các cơ sở đào tạo cũng như trung tâm sát hạch lái xe, dễ dàng theo dõi thông tin về giảng viên, thời gian học lý thuyết, giám sát học lái trên đường.

Hiện tại HC Group đang sản xuất và chuyển giao công nghệ cho hàng loạt các trung tâm đào tạo lái xe (TTĐTLX) trên cả nước như:  TTĐTLX Bắc Hà tỉnh Bắc Ninh, TTĐTLX Mỹ Phước tỉnh Bình Dương, TTĐTLX VOV Hà Nội, TTĐTLX Tiến Đạt Tp HCM, Trường Cao Đẳng Quảng Nam, Trường Cao Đẳng GTVT Tp HCM, TTĐTLX Ánh Minh Bắc Giang, TTĐTLX Lạc Hồng HN, TTĐTLX Thanh Xuân Hà Nội...

Sau thời gian sử dụng thiết bị thì khá nhiều khách hàng có phản hồi tốt về mẫu thiết bị giám sát thời gian và quãng đường học thực hành lái xe Smart DAT của HC Group.

Theo đánh giá của Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe VOV Hà Nội thì mẫu Smart DAT là một thiết bị có những ưu điểm nổi bật như: "Thiết bị chắc chắn, có sự bảo vệ tốt, chống va đập tốt và chống nước mức độ nhẹ. Tích hợp đầy đủ các tính năng nhận diện giáo viên và học viên theo QCVN 105:2020/BGTVT. Công cụ nhận diện giáo viên và học viên (khuôn mặt, vân tay, thẻ từ) nhanh chóng, chính xác. Có giao diện tối giản, thân thiện với người dùng. Hiển thị đầy đủ các thông tin như: Thông tin giáo viên, học viên, thời gian chạy , tổng quãng đường đã chạy. Thông tin được cập nhập đầy đủ và đồng bộ về phần mềm quản lý, có thể theo dõi theo thời gian thực".

Ngoài thiết bị Smart DAT, thì HC Group cũng là một đơn vị nghiên cứu và sản xuất mẫu cabin dành cho người học lái xe.

Ý kiến của bạn

Bình luận