Số lượng vé xe Tết từ Đà Nẵng đi các tuyến, chặng cao điểm còn 30-40%

Tác giả: Nguyên Khang

saosaosaosaosao
Giao thông 24h 14/01/2023 19:30

Đến thời điểm này, lượng vé xe tết từ Đà Nẵng đi các tuyến cao điểm, nhất là khu vực các tỉnh phía Bắc, Tây Nguyên mới có nhu cầu đặt mua vé khoảng 60-70%, còn 30-40% số lượng vé chưa được bán. Nhiều nhà xe sẵn sàng phương án bổ sung xe tăng cường nếu nhu cầu đặt vé tăng.

Đà Nẵng
Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 1.

Hành khách chờ lên xe, chuẩn bị xuất bến tại bến xe Trung tâm Đà Nẵng

Dù còn khoảng 6 ngày nữa mới bắt đầu kỳ nghỉ Tết nguyên đán 2023, nhưng sân bay, bến xe Đà Nẵng đã nhộn nhịp hành khách. Các đơn vị quản lý các bến sẵn sàng các phương án phục vụ hành khách.

Có mặt tại bến xe Trung tâm Đà Nẵng, cảng HKQT Đà Nẵng, PV Tạp chí Giao thông vận tải ghi nhận không khí sôi động, nhộn nhịp của hoạt động vận tải hành khách.

Hơn 19h tối, bến xe trung tâm Đà Nẵng vẫn tấp nập người vào. Những chiếc xe máy với những thùng hàng hay những ô tô cá nhân liên tục chạy vào bên trong.

Trong sảnh chờ, hàng dãy ghế hành khách đông chật người ngồi. Dưới sân, hàng chục chiếc xe khách giường nằm đậu kín. Nhân viên nhà xe, người thì nhanh chóng đưa hàng hóa hành khách vào khoang gầm xe, người thì đứng soát vé, hướng dẫn hành khách lên xe. Vừa đúng giờ, xe này xuất bến, xe khác lại có mặt điền vào nốt kế tiếp.

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 2.

Sảnh chờ bến xe trung tâm Đà Nẵng đông khách

Trái ngược với cảnh nhộn nhịp tại 2 sảnh chờ, khu vực quầy bán vé của các hãng hầu như không có ai. Một nhân viên bán hàng cho biết, hiện nay, phần lớn hành khách đặt vé qua điện thoại, nhà xe có xe trung chuyển đưa khách về bến nên khách không cần tới bến mua vé.

"Giá vé Tết tất nhiên phải cao hơn ngày thường nhưng theo quy định cho phép. Vé thì ngày nào cũng còn, tuy nhiên vào một số giờ đã hết vé và không còn chỗ đẹp nữa thôi", nhân viên bán vé tuyến Đà Nẵng – Gia Lai cho biết.

Phóng viên cũng thử đặt vé tuyến Nha Trang, nhân viên báo các chuyến đều còn chỗ, giá vé 270.000 đồng, bằng giá vé hàng ngày.

Theo ông Phạm Lợi - Giám đốc Công ty cổ phần Vận tải và quản lý bến xe Đà Nẵng hiện chưa xảy ra tình trạng "cháy" vé ở các chặng cao điểm.

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 3.

Bảng thông tin dày đặc các chuyến bay đến sân bay Đà Nẵng dù đã đến đêm muộn

Hiện nay, số lượng khách đã mua vé được khoảng 60-70%. Trong trường hợp hết vé, các đơn vị vận tải cam kết sẽ tăng cường chuyến để phục vụ nhân dân, để không có hành khách nào ở lại bến xe trong dịp Tết. Giá vé xe năm nay tăng từ 40-50% so với ngày thường. Đây là mức giá đã được Sở Tài chính, Sở GTVT Đà Nẵng thông qua.

Nhằm phục vụ tốt hơn cho hành khách đi lại trong dịp Tết Nguyên đán này, bến xe trung tâm Đà Nẵng vừa lập thêm và đưa vào hoạt động một quầy bán vé và chăm sóc khách hàng. Tại quầy vé này được bố trí 2 máy bán vé tự động và công khai số điện thoại đường dây nóng để người dân gọi khi cần thiết.

Cảnh nhộn nhịp cũng diễn ra tại Cảng HKQT Đà Nẵng. Ghi nhận của PV Tạp chí GTVT, hơn 22h ngày 12/1, ở bảng điện tử thông tin chuyến bay ở cả 2 ga quốc tế và quốc nội vẫn dày đặc các chuyến bay đến. Thậm chí rất nhiều chuyến đến sang ngày hôm sau. Tại sảnh đón, rất đông người thân đón chờ, hoặc các hướng dẫn viên đón khách quốc tế.

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 4.

Dù nửa đêm, các chuyên bay quốc tế vẫn nườm nượp đến cảng HKQT Đà Nẵng

Theo cảng HKQT Đà Nẵng, cao điểm Tết nguyên đán, từ 19/1 – 29/1/2023 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mồng 8 Tết), mỗi ngày có 160 – 170 lần chuyến quốc nội và 70 – 80 lần chuyến quốc tế cất hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng. Khung giờ cao điểm các chuyến bay cất hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 là từ 9 – 11h, 12 – 14h và 18 – 20 với 20 – 22 lần chuyến quốc nội mỗi giờ và 16 – 18 lần chuyến quốc tế mỗi giờ.

Cảng cũng đã lên phương án phối hợp giải tỏa hành lý sau khi máy bay hạ cánh và các giải pháp thực hiện nhằm bảo đảm an ninh- an toàn hàng không cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ phục vụ vào giai đoạn cao điểm.

Xem thêm hình ảnh bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp hành khách những ngày cuối năm:

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 5.

Dù buổi tối, bến xe trung tâm Đà Nẵng những ngày cuối năm âm lịch vẫn đông xe xuất bến

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 6.

Hành khách với vali, hàng hóa hối hả chạy vào để kịp giờ xuất phát

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 7.

Bên trong, sảnh chờ đông người ngồi đợi xe xuất bến

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 8.

"Đồ đạc mình nhiều quá nên mình bên ngoài cho tiện. Hôm nay mình về Thanh Hóa, đặt vé rồi, chỉ chờ xuất bên thôi", hành khách Lê Thị Lý cho biết.

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 9.

Hành khách lên xe xuất bến

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 10.

Cảnh nhộn nhịp tại sân chờ của bến xe

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 11.

Trái ngược cảnh nhộn nhịp tại sảnh chờ, khu vực quầy bán vé trống trải. "phần lớn hành khách đặt vé qua điện thoại, nhà xe có xe trung chuyển đưa khách về bến nên khách không cần tới bến mua vé", một nhân viên bán vé cho biết.

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 12.

Cảnh nhộn nhịp, đông khách còn diễn ra tại cảng HKQT Đà Nẵng. Dù nửa đêm, những bảng thông tin chuyến bay quốc tế đến vẫn dày đặc. Nhiều chuyến đến vào ngày hôm sau

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 13.

Nhiều người đừng chờ đón người thân, khách du lịch từ các chuyến bay quốc tế đến Đà Nẵng

Chùm ảnh: Bến xe, sân bay Đà Nẵng nhộn nhịp khách những ngày cuối năm - Ảnh 14.

Theo cảng HKQT Đà Nẵng, cao điểm Tết nguyên đán, từ 19/1 – 29/1/2023 (tức từ 28 tháng Chạp âm lịch đến mồng 8 Tết), mỗi ngày có 160 – 170 lần chuyến quốc nội và 70 – 80 lần chuyến quốc tế cất hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng