Sôi động, hấp dẫn tại Lễ hội ẩm thực châu Âu tại Hà Nội

Tác giả: Thùy Dương

saosaosaosaosao
Xã hội 15/05/2016 05:23

Lễ hội ẩm thực châu Âu lần này có nhiều hoạt động mới và hấp dẫn, đây là lần thứ 10 lễ hội này được tổ chức tại Việt Nam.

DSC_9511
Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam Bruno Angelet (ngoài cùng bên phải) và ông Micheal Behren - Chủ tịch EuroCham giới thiệu về Lễ hội ẩm thực.

Chiều 14/5, Hiệp hội doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam ( EuroCham) và Mạng lưới Doanh nghiệp EU - Việt Nam phối hợp tổ chức Lễ hội ẩm thực châu Âu lần thứ 10.

Với hơn 20 gian hàng từ các khách sạn, nhà hàng và cá nhà phân phối hàng đầu tại Hà Nội đã chế biến nhiều món ăn, thức uống hấp dẫn, đặc trưng cho các vùng miền châu Âu. Vé tham dự Lễ hội được thiết kế dưới hình thức hộ chiếu gồm nhiều coupon để người tham dự trải nghiệm các món ăn tại từng gian hàng. Người tham dự sẽ trải qua một hành trình ẩm thực, qua các vùng Trung, Đông và Địa Trung Hải với các món ăn, thwúc uống nổi tiếng của từng vùng. Các món ăn này được thực hiện bởi các khách sạn lớn như JW Marriot, Melia, Sofitel Plaza Hanoi, Metropole Hanoi.. Ngoài ra, Lễ hội còn có các gian hàng của Đại sứ quán Tây Ban Nha, Hiệp hội doanh nghiệp Trung Đông Âu tại Việt Nam. Các đầu bếp đến từ các khách sạn nổi tiếng đã tạo nên bữa tiệc thịnh soạn, đầy hấp dẫn. 

Phát biểu khai mạc Lễ hội, ông Micheal Behren - Chủ tịch EuroCham cho biết “Lễ hội hôm nay đánh dấu kỷ niệm lần thứ 10 của một sự kiện thường niên lớn nhất dành cho cộng đồng châu Âu và Việt Nam tại Hà Nội. Đây là cơ hội tuyệt vời để người tham dự gặp gỡ giao lưu và thưởng thức hương vị đặc trưng và văn hóa ẩm thực châu Âu. Khi hiệp định EVFTA  có hiệu lực, an toàn thực phẩm sẽ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết. Đó cũng là lý do chúng tôi có trò chơi Đố vui về Chỉ dẫn địa lý trong chương trình Lễ hội ngày hôm nay. Khi hiệp định này có hiệu lực, các công ty châu Âu sẽ sẵn sàng áp dụng các quy định và kiểm soát an toàn, chất lượng trong sản xuất thực phẩm kho khu vực. Họ cũng sẽ sẵn sàng giúp đỡ các đối tác áp dụng các quy định an toàn thực phẩm”.

Trao đổi với Tạp chí GTVT, ông Bruno Angelet - Đại sứ, Trưởng phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam cho biết “ Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự Lễ hội ẩm thực châu Âu tại Việt Nam. Châu Âu là một trong những nơi có thực phẩm ngon và đa dạng. Và khi ở Việt Nam 4 năm liền, tôi thấy đất nước các bạn cũng có nền văn hóa ẩm thực vô cùng phong phú và đa dạng với những món ăn rất độc đáo. Lễ hội âm thực này nằm trong chuỗi các sự kiện của chương trình Ngày châu Âu tại Việt Nam năm 2016. Sau Lễ hội ẩm thực này sẽ diễn ra các sự kiện khác như liên hoan phim, tổ chức cuộc thi “Đố vui Euro Cup 2016” online...Qua đây, tôi hy vọng tất cả những người tham dự Lễ hội ngày hôm nay có một buổi tối vui vẻ thưởng thức những món ăn của châu Âu”.

Theo ngài Đại sứ Bruno Angelet, nhờ có hiệp định EFVTA, cơ hội giao thương cho các sản phẩm thực phẩm, thủy hải sản và nông nghiệp sẽ gia tăng. Nông dân và các nhà kinh doanh sản phẩm nông nghiệp tại Việt Nam và EU sẽ có thêm khách hàng mới vì thuế giảm và các thủ tục đơn giản. An toàn thực phẩm luôn là yếu tố quan trọng đối với người tiêu dùng châu Âu và sẽ tiếp tục được áp dụng, đem lại lợi ích cho cả người tiêu dùng Việt Nam. Một điểm quan trọng trong EVFTA đó là nhận diện và bảo vệ sản phẩm thực phẩm thông qua quy định về “Chỉ dẫn địa lý” đối với các thực phẩm từ vùng miền nhất định.

Khác với các năm trước, chương trình Lễ hội năm nay có nhiều điểm đặc biệt nhằm kỷ niệm lần thứ 10 của sự kiện đã thu hút hơn 10.000 người tham dự trong suốt các năm. Lễ hội ẩm thực châu Âu này không chỉ giới thiệu sự đa dạng văn hóa ẩm thực mà còn là cơ hội cho người tham dự thuộc cộng đồng châu Âu và Việt Nam giao lưu, kết nối với nhau, cùng nhau khám phá và trải nghiệm sự đa dạng của hương vị ẩm thực châu Âu. Đồng thời, năm nay, Ban tổ chức Lễ hội còn tổ chức trò chơi đố vui về “Chỉ dẫn địa lý” nhằm giải thích thông tin về quy định “Chỉ dẫn địa lý”, một quy định quan trọng trong hiệp định EVFTA (Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam và EU) trong ngành thực phẩm.

Ngoài ra, bên cạnh những gian hàng ẩm thực hấp dẫn từ các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng, Lễ hội còn có khu vui chơi cho trẻ em như vẽ màu nước, tô tượng, nhà phao, khu gym trẻ em...  của các trường quốc tế và trung tâm nước ngoài tại Việt Nam. Em Nhật Minh ( 7 tuổi) chia sẻ “ Cháu rất thích quầy vẽ mặt và khu nhà phao. Cháu được các cô vẽ mặt nạ người nhện lên mặt rất đẹp và được chơi cùng các bạn trong nhà phao rất vui”.

Lễ hội ẩm thực châu Âu bắt đầu từ 16 giờ và kết thúc lúc 21 giờ tại Thư viện Quốc gia, 31 Tràng Thi, Hà Nội.

DSC_9483Ban tổ chức đổi vé thành hộ chiếu cho những khách tham dự Lễ hội

DSC_9480

DSC_9413Gian hàng của nhà hàng Tây Ban Nha với nhiều món ăn hấp dẫn 

DSC_9421Khách sạn Metropole Hanoi

DSC_9452

DSC_9521Nhân viên khách sạn JK Marriot pha đồ uống cho thực khách

DSC_9572Quầy của nhà hàng ẩm thực châu Âu Il Vino rất đông khách

DSC_9517Cơm chiên hải sản của khách sạn Melia

DSC_9519

DSC_9532Nhiều gia đình tham dự Lễ hội thưởng thức ẩm thực châu Âu

DSC_9573Ban tổ chức sắp đặt những dãy bàn dài để những người tham gia Lễ hội nghỉ ngơi, thuởng thức đồ ăn

DSC_9431Quầy bia nhập khẩu

DSC_9439

DSC_9444Gian hàng của Big C tại Lễ hội ẩm thực  

DSC_9561Khu vực tổ chức trò chơi "Chỉ dẫn địa lý"

DSC_9458Các bạn trẻ rất thích được vẽ các nhân vật mình thích lên tay và được vẽ mặt nạ

DSC_9464Khu vực làm tranh cát do trường quốc tế BIS tổ chức

DSC_9469Các bạn nhỏ tô tượng bên cạnh gian hàng làm tranh cát

DSC_9473Khu vực vui chơi sôi động được các bạn nhỏ thích ưa thích

DSC_9471Các bậc phụ huynh xếp hàng chờ nhân viên trung tâm tiếng Anh Apollo tư vấn

 

Ý kiến của bạn

Bình luận