Sơn La: Nhiều hoạt động chia sẻ với gia đình nạn nhân TNGT

Tác giả: PV

saosaosaosaosao
Hoạt động Ban ATGT 12/12/2022 18:56

Nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên các gia đình có nạn nhân tai nạn giao thông được Ban ATGT Sơn La tổ chức nhằm cảnh báo cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh về hiểm họa TNGT.


Sơn La: Nhiều hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT" năm 2022 - Ảnh 1.

Đại diện Ban ATGT tỉnh đến chia sẻ, động viên gia đình có người thân tử nạn do TNGT

Hiện nay, tai nạn giao thông (TNGT) đã, đang trở thành vấn nạn của toàn xã hội. Hậu quả của nó để lại cho nạn nhân và người thân những nỗi đau về thể xác, tinh thần không gì bù đắp được. Những hoàn cảnh thương tâm do TNGT gây ra như hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai chưa tuân thủ nghiêm pháp luật giao thông khi tham gia giao thông…

Thực hiện Kế hoạch 354/KH-UBATGTQG ngày 28/10/2022 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2022, ngày 31/10/2022, Ban An toàn giao thông tỉnh Sơn La đã ban hành Kế hoạch số 38/KH-BATGT về tổ chức các hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" trên địa bàn tỉnh Sơn La năm 2022. 

Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với các thành viên, Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố lập, trình phê duyệt danh sách, mức thăm hỏi các gia đình có nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, nạn nhân bị thương nặng do tai nạn giao thông, cũng như theo dõi, đôn đốc triển khai và báo cáo kết quả thực hiện Kế hoạch. Ban ATGT tỉnh đã phối hợp với  các ngành, địa phương đến tận các gia đình tặng quà và thăm hỏi, động viên nhằm xoa dịu nỗi đau do tai nạn giao thông gây ra.

Sơn La: Nhiều hoạt động hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT" năm 2022 - Ảnh 2.

Nhiều gia đình nạn nhân TNGT có hoàn cảnh rất khó khăn

Ngoài ra, các hoạt động hưởng ứng năm 2022 được phát động và tổ chức trong phạm vi toàn tỉnh. Nội dung tuyên truyền phổ biến, rộng rãi về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông gây ra; những gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cần được giúp đỡ và sự chia sẻ của toàn xã hội. 

Đồng thời, cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của tai nạn giao thông, các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn mô tô, xe máy, các biện pháp phòng tránh tai nạn mô tô, xe máy, từ đó nâng cao trách nhiệm của cơ quan, tổ chức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. 

Trên cơ sở đó tuyên truyền phổ biến các quy định pháp luật về trật tự, an toàn giao thông, văn hóa giao thông; những cử chỉ, hành động đáng tuyên dương của người tham gia giao thông. 

Bên cạnh đó, tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày tưởng niệm trong học sinh, sinh viên; thăm hỏi, động viên các gia đình nạn nhân tai nạn giao thông; tổ chức một ngày phát thanh trực tiếp tuyên truyền về trật tự, an toàn giao thông. 

Đặc biệt tuyên truyền nâng cao nhận thức, ý thức của toàn dân trong việc chấp hành pháp luật trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; góp phần thực hiện mục tiêu giảm tai nạn giao thông năm 2022.

Tổng kinh phí thăm hỏi là 72.000.000 đồng, bao gồm, nạn nhân bị tử vong là 33 trường hợp với kinh phí 2.000.000 đồng/người, nạn nhân bị thương nặng 3 trường hợp với khinh phí là 2.000.000 đồng/người. Ngoài ra, Ban ATGT tỉnh kêu gọi sự giúp đỡ, chia sẻ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân tai nạn giao thông.

Thông qua các hoạt động tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông nhằm cảnh báo cho nhân dân các dân tộc trên địa bàn tỉnh về thảm họa tai nạn giao thông, các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Việt Nam cũng như trên địa bàn tỉnh Sơn La.

Ý kiến của bạn

Bình luận