Sony Interactive Entertainment công bố thiết kế sản phẩm PlayStation 5

Tác giả: Thắng Khang

saosaosaosaosao
Sản phẩm 13/06/2020 06:54

PlayStation 5 tạo ra bước nhảy vọt đem lại một sự lột xác về trải nghiệm chơi game, tái định nghĩa những kỳ vọng về những gì game có thể làm được.

PS5_01_withnotice Res.
Sony công bố thiết kế sản phẩm PlayStation 5.

Ngày 11/6, Sony Interactive Entertainment (SIE) công bố thông tin mới về PlayStation 5 sản phẩm đại điện cho sự sáng tạo và đột phá, bao gồm thiết kế cùng với danh sách dài những game hoàn toàn mới cho chiếc máy chơi game thế hệ mới này. Thiết kế với 2 tông màu chủ đạo tạo ra 1 sự bứt phá triệt để so với thế hệ máy chơi game trước đó. PS5 sẽ ra mắt với 2 lựa chọn một phiên bản cơ bản với ổ đĩa Ultra HD Blu-ray và 1 phiên bản digital không có ổ đĩa.

Jim Ryan - Chủ tịch kiêm CEO của SIE chia sẻ: “Với PlayStation 5 chúng tôi tạo ra 1 bước nhảy vọt để đem lại một sự lột xác về trải nghiệm chơi game, tái định nghĩa những kỳ vọng về những gì game có thể làm được. Những thế giới trong game sẽ trở nên chân thực và đẹp hơn, khuấy động mọi giác quan theo cách không thể ngờ, và bạn sẽ trải nghiệm chúng một cách liền mạch, với tốc độ truyền tải nhanh như chớp. Buổi công chiếu hôm nay chỉ là một phần nhỏ của những gì được đem đến trên thế hệ máy chơi game kế tiếp và chúng tôi muốn cảm ơn cộng đồng vì đã đồng hành trên chặng đường ra mắt PS5 với chúng tôi.”

Một trong những series game lớn nhất mọi thời đại, Grand Theft Auto sẽ xuất hiện trên PS5 nhờ sự hợp tác giữa SIE và Rockstar Games. Phiên bản nâng cấp và mở rộng của Grand Theft Auto V và Grand Theft Auto Online cũng sẽ ra mắt trên PS5 vào nửa cuối năm 2021. Với những cải tiến về kỹ thuật, nâng cấp về đồ họa và hiệu năng, GTAV & GTA Online sẽ tận dụng toàn bộ sức mạnh của chiếc PS5 cùng những tính năng mới nhất, tạo ra một thế giới đẹp và sống động hơn bao giờ hết. Ngoài ra, một phiên bản độc lập mới của Grand Theft Auto Online cũng sẽ được cung cấp miễn phí, với quyền truy cập miễn phí cho tất cả chủ sở hữu PS5 trong vòng ba tháng đầu kể từ khi ra mắt tựa game. Sau khi hoàn thành thủ tục nhận game, người chơi sẽ toàn quyền sở hữu và có thể chơi bất cứ lúc nào khi là thành viên PlayStation Plus. Cuối cùng, bắt đầu từ hôm nay, tất cả chủ sở hữu GTAV PS4 sẽ nhận được GTA 1.000.000 USD mỗi tháng cho đến khi phiên bản PS5 của trò chơi ra mắt vào năm 2021.

Đồng thời, SIE Worldwide Studios và những nhà phát hành và phát triển game hàng đầu trong lĩnh vực game cũng giới thiệu loạt game mới với những trải nghiệm độc đáo trên PS5. Những tựa game bom tấn độc quyền của PlayStation Studios bao gồm: Marvel’s Spider-Man Miles Morales (Insomniac Games), Gran Turismo 7 (Polyphony Digital), và Horizon Forbidden West (Guerrilla Games).

Những tựa game đến từ các đối tác thứ 3 bao gồm các series đình đám NBA 2K21 (2K, Visual Concepts) và RESIDENT EVIL™ VILLAGE (Capcom), cũng như những game hoàn toàn mới sẽ ra mắt trên PS5 dưới dạng độc quyền trên hệ máy Console như DEATHLOOP (Bethesda) và Project Athia (Square Enix/Luminous Productions). Chúng tôi cũng giới thiệu game mới từ các nhà phát triển độc lập như Stray (Annapurna/ Blue Twelve Studio) và Bugsnax (Young Horses) thể hiện sự đa dạng về nội dung sẽ xuất hiện trên nền tảng PS5.

PS5_02_withnotice res.
PS5 được thiết kế với 2 tông màu chủ đạo tạo ra 1 sự bứt phá triệt để so với thế hệ máy chơi game trước đó.

SIE cũng xin công bố danh sách các phụ kiện giúp tăng cường trải nghiệm chơi game trên PS5 bao gồm: Tai nghe không dây PULSE 3D - hỗ trợ âm thanh 3D và 2 microphone với chế độ chống ồn; Camera HD – trang bị 2 kính 1080p giúp game thủ “stream” những khoảnh khắc chơi game ấn tượng của họ;  Media Remote – thiết bị điều khiển từ xa tích hợp microphone để lướt các dịch vụ streaming và xem phim dễ dàng và Dock sạc DualSense phục vụ sạc 2 tay cầm không dây DualSense.

Sony Interactive Entertainment (SIE) được xem như 1 đơn vị dẫn đầu về lĩnh vực giải trí tương tác và kỹ thuật số, chịu trách nhiệm cho thương hiệu PlayStation và các sản phẩm, dịch vụ đi kèm. PlayStation đã đem lại những đột phá cho thị trường từ các sản phẩm PlayStation đầu tiên tại Nhật từ năm 1994. Dải sản phẩm và dịch vụ PlayStation bao gồm PlayStation 4, PlayStation VR, PlayStation Store, PlayStation Plus, PlayStation Video, PlayStation Music, PlayStation Now và những sản phẩm game PlayStation từ SIE Worldwide Studios. Trụ sở đặt tại San Mateo, California, SIE là một công ty con thuộc sở hữu của Sony Corporation và có các chức năng toàn cầu ở California, London và Tokyo.

Ý kiến của bạn

Bình luận