StoreDot gọi thêm được 80 triệu USD để sản xuất pin sạc siêu nhanh

Tác giả: Phúc Lâm

saosaosaosaosao
Văn hóa 05/01/2022 11:23

StoreDot, công ty tiên phong trong công nghệ pin sạc siêu nhanh (XFC) cho xe điện vừa thông báo hoàn tất vòng gọi vốn Series D đầu tiên.

4-124827.
Nhà đầu tư dẫn dắt vòng gọi vốn của StoreDot lần này là thương hiệu sản xuất xe điện Việt Nam.

Nguồn vốn đầu tư mang tính bước ngoặt này được dẫn dắt bởi các nhà đầu tư chiến lược mang tầm cỡ quốc tế, khẳng định mối quan hệ đối tác của StoreDot trong hệ thống sinh thái pin ô tô toàn cầu.

Nhà đầu tư hàng đầu dẫn dắt vòng gọi vốn này là thương hiệu sản xuất xe điện tầm cỡ đến từ Việt Nam - VinFast, công ty đang mở rộng quy mô sản xuất và triển khai tính năng sạc siêu nhanh phát triển bởi StoreDot trong các kiến ​​trúc xe điện tương lai của mình.

Thành phần tham gia bao gồm nhà đầu tư hiện tại - bp Ventures, với sứ mệnh thay đổi hình ảnh của ngành năng lượng cho nhân loại và hành tinh. Ngoài ra, Golden Energy Global Investment Ltd., một công ty thành viên của nhà sáng lập EVE Energy - Dr. Liu Jincheng - cũng tham gia vòng này.

Số tiền huy động từ vòng Series D này sẽ được sử dụng để phục vụ cho việc hoàn thành nghiên cứu và phát triển của StoreDot về pin sạc siêu nhanh (XFC) sử dụng cực âm Silicon chiếm tỷ trọng lớn dành cho xe điện, và tiếp tục phát triển công nghệ pin với mật độ năng lượng cực cao dựa trên công nghệ pin thể rắn để phục vụ cho các dự án phát triển trong tương lai. Khoản huy động này cũng cho phép công ty bắt đầu mở rộng quy mô hoạt động tại các địa điểm quan trọng trên toàn cầu, sẵn sàng cho việc sản xuất pin hàng loạt vào năm 2024.

StoreDot là công ty tiên phong và dẫn đầu về pin sạc siêu nhanh (XFC), giúp vượt qua rào cản quan trọng đối với việc sử dụng xe điện là phạm vi lái và thời gian sạc. Công ty đã cách mạng hóa pin Li-ion thông thường bằng cách thiết kế và tổng hợp các hợp chất hữu cơ và vô cơ độc quyền, giúp người dùng có thể sạc đầy một chiếc xe điện chỉ trong 5 phút. 

Công nghệ pin của StoreDot được tối ưu hóa để mang lại trải nghiệm lái xe tốt nhất với XFC trong pin Li-ion, cũng như các công nghệ tương lai dành cho mật độ năng lượng cực lớn (XED). Các nhà đầu tư chiến lược của StoreDot bao gồm BP, Daimler, Samsung Ventures và TDK. 

Ý kiến của bạn

Bình luận