Subaru Việt Nam nói gì về hiện tượng Forester báo lỗi động cơ?

Tác giả: Phúc Lâm

saosaosaosaosao
Thế giới xe 23/07/2020 16:33

Sau khi Tạp chí GTVT phản ánh hiện tượng hàng loạt xe Forester tại Việt Nam báo lỗi động cơ, Subaru Việt Nam đã có ý kiến phản hồi.

hang-loat-xe-subaru-forester-bi-trieu-hoi-do-loi-o
Subaru Việt Nam đang chờ kết quả điều tra từ Tập đoàn Subaru Nhật Bản để có giải pháp xử lý hiện tượng lỗi trên dòng xe Forester mới - Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Motor Image Việt Nam (MIV), nhà nhập khẩu và phân phối độc quyền xe và các sản phẩm Subaru tại Việt Nam (Subaru Việt Nam) cho biết đã ghi nhận phản ánh từ một số khách hàng về hiện tượng xuất hiện đèn báo kiểm tra động cơ trên một số xe Forester trong khi xe đang vận hành.

Subaru Việt Nam hiện đã gửi báo cáo tới Tập đoàn Subaru Nhật Bản phối hợp tìm nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiện tượng mà các xe Forester tại Việt Nam đang gặp phải. 

Theo điều tra ban đầu của Tập đoàn Subaru Nhật Bản, việc đèn báo kiểm tra động cơ sáng lên là do kim phun nhiên liệu bị nghẹt do bám bẩn. Do vậy, trong giai đoạn chưa có biện pháp xử lý triệt để, Subaru Việt Nam sẽ tiến hành vệ sinh kim phun hoặc thay mới kim phun (nếu cần thiết) hoàn toàn miễn phí cho các xe gặp phải vấn đề như trên.

Đối với những xe gặp hiện tượng trên, Subaru Việt Nam khuyến cáo các chủ sở hữu đưa ngay xe đến các trung tâm dịch vụ ủy quyền để được kiểm tra và xử lý. 

Cũng theo Subaru Việt Nam, hiện tượng nổi đèn báo lỗi động cơ xe Forester chỉ được ghi nhận duy nhất tại thị trường trong nước. Tại thời điểm hiện tại, nhà phân phối xe hơi Nhật Bản vẫn đang tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Subaru Nhật Bản để làm rõ hơn nguyên nhân và tiến hành các hoạt động sửa chữa cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bình luận