Suzuki Vitara động cơ điện hoàn toàn sẽ như thế nào?

Tác giả: Linh Đỗ

saosaosaosaosao
08/09/2022 06:30

Tạp chí GTVT - Mẫu SUV đường phố - Suzuki Vitara sử dụng động cơ điện hoàn toàn của Suzuki đã hé lộ những hình ảnh đầu tiên.

Suzuki Vitara phiên bản động cơ chạy điện hoàn toàn dự kiến sẽ được trình làng vào năm 2025 và ban đầu sẽ chỉ dành cho thị trường Ấn Độ. 

Suzuki Vitara động cơ điện hoàn toàn sẽ như thế nào? - Ảnh 1.

Suzuki Vitara phiên bản động cơ chạy điện hoàn toàn dự kiến ra mắt năm 2025.

Được biết, Suzuki đang phát triển Vitara phiên bản chạy điện được xây dựng trên nền tảng xe EV hãng hợp tác cùng với Toyota. Suzuki hiện chưa được hé lộ nhiều thông tin về mẫu Vitara EV, nhưng nền tảng này sẽ được sử dụng trên nhiều dòng xe khác nhau.

Toyota cũng được cho là sẽ có một mẫu xe mới chung nền tảng nhưng với kiểu dáng khác biệt. Xe sẽ giúp Suzuki đa dạng dòng sản phẩm, bắt kịp xu hướng xe điện của ngành ô tô toàn cầu.

Suzuki Vitara động cơ điện hoàn toàn sẽ như thế nào? - Ảnh 2.

Suzuki hé lộ khoản đầu tư lên đến 1,37 tỷ USD cho sản xuất xe điện ở Ấn Độ.

Trước đó, hãng xe Nhật Bản đã công bố khoản đầu tư lên đến 1,37 tỷ USD cho sản xuất xe điện ở Ấn Độ. Động thái này cho thấy hãng muốn đẩy mạnh điện khí hóa sản phẩm cũng như tầm quan trọng của thị trường ở Ấn Độ.

Dù là hãng xe bán chạy nhất tại Ấn Độ nhưng Suzuki lại chưa có mẫu xe điện nào tại thị trường này. Trong khi đối thủ Tata Motors đang nắm giữ phân khúc này. Dự báo của RBSA Advisors cho thấy thị trường xe điện của Ấn Độ có thể tăng lên 150 tỷ USD vào năm 2030, bao gồm cả ôtô và xe máy. Đây cũng là lý do tại sao các nhà sản xuất ôtô đang đổ xô tham gia cạnh tranh ở phân khúc này.

Suzuki Vitara động cơ điện hoàn toàn sẽ như thế nào? - Ảnh 3.

Mặc dù có doanh số rất tốt tại Ấn Độ, nhưng Suzuki chưa hề có mẫu xe điện nào tại đây.

Trong một trường hợp khác, Suzuki có thể dùng nền tảng riêng biệt dành cho mẫu xe điện trên Vitara EV nhằm giảm giá thành sản phẩm, tăng sức cạnh tranh.

Ý kiến của bạn

Bình luận