Tài xế công nghệ viết tâm thư xúc động gửi mỗi hành khách của mình

Tác giả: theo helino

saosaosaosaosao
Bạn đọc 28/04/2019 06:44

Một anh chàng tài xế công nghệ ở Malaysia đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng vì thái độ phục vụ vô cùng dễ thương của mình.

 

photo-1-1555988807979452329111
Chân dung anh tài xế đáng yêu nhất quả đất.

Hàng ngày, nếu lướt qua các trang mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter hay Instagram, bạn có thể dễ dàng bắt gặp những câu chuyện, hình ảnh về trải nghiệm khi sử dụng các loại phương tiện giao thông như xe ôm, taxi hoặc xe buýt. Kẻ thì phàn nàn thái độ phục vụ của tài xế, thời gian di chuyển, cước phí... người thì lại kể những câu chuyện nhẹ nhàng mà sâu lắng như tài xế trang bị cả micro và loa cho khách hát karaoke trên xe, tài xế trả lại đồ cho khách... để thấy rằng sự tử tế vẫn luôn hiện diện trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta.

Bước lên một phương tiện giao thông nào đó, ai cũng mong mình có một chuyến đi an toàn và tất cả là nhờ vào tài xế. Vậy nên để làm tài xế thì người ta không thể mắc các khuyết tật trên cơ thể đặc biệt là đôi chân, đôi tay và các giác quan. Anh chàng tài xế này lại không may bị khuyết tật về khả năng nói. Thế nhưng chàng trai trẻ đã có cách ứng xử khiến hành khách cảm thấy vui thêm chứ đừng nói là phàn nàn.

Mới đây, một tài khoản Facebook có tên Eve SH đã đăng tải câu chuyện nhỏ đầy ý nghĩa này lên một hội nhóm có tên Cộng đồng Miri (tên một thành phố ở Sarawak, Malaysia) và lập tức thu hút sự chú ý của nhiều người.

Anh chàng tài xế không thể nói nên đã in sẵn một bức tâm thư để ở ghế để bất kỳ hành khách nào lên xe cũng nhìn thấy. Nội dung bức thư thế này:

"Gửi hành khách của tôi,

Bạn có thể nhận thấy rằng tôi là một người rất trầm tính. Đó là vì tôi tin rằng "Im lặng là Vàng". Thực ra tôi rất hài hước nhưng chỉ tôi mới hiểu được những câu chuyện cười của tôi thôi.

Sự thật là tôi sinh ra đã mắc khuyết tật về khả năng nói. Sau khi các từ ngữ đã được hình thành trong não của tôi, phải mất một lúc lâu sau tôi mới bật ra miệng được. Tôi không biết tại sao, các bác sĩ cũng không giải thích được. Có lẽ là do đường thanh quản trong cổ họng tôi có vấn đề.

Nhưng tôi chắc chắn không bị điếc, thị lực của tôi cũng rất tốt và đầu óc tôi hoàn toàn tỉnh táo, minh mẫn. Vì vậy, hãy yên tâm rằng bạn đang an toàn khi ngồi trong xe của tôi. Tôi có thể đưa bạn đến nơi an toàn.

Dưới đây là các loại hình dịch vụ có sẵn cho bạn:

Chuyến đi im lặng

....................

Chuyến đi trị liệu

Nếu bạn đang có một ngày tồi tệ, đôi tai của tôi là của bạn. Vai của tôi để bạn tựa vào và khóc.

Chuyến đi thân thiện

Thỉnh thoảng tôi có thể mỉm cười và nháy mắt với bạn trong gương chiếu hậu.

Hãy để tôi nhân cơ hội này cho bạn biết rằng tôi rất hân hạnh khi bạn sử dụng dịch vụ của tôi.

Cảm ơn bạn rất nhiều!"

Bài đăng đã nhận được rất nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng với gần 5.000 lượt thích, gần 6.000 lượt chia sẻ và hàng trăm bình luận. Ai cũng tỏ ra thích thú và cầu chúc cho anh chàng luôn gặp may mắn, hạnh phúc trong sự nghiệp cầm vô lăng của mình.

Ý kiến của bạn

Bình luận