Tài xế lái xe ô tô sử dụng điện thoại sẽ bị camera ghi lại

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Thị trường 24/05/2022 16:30

Tạp chí GTVT - Máy chủ sẽ dùng phần mềm đi kèm từ hình ảnh thu về sẽ quét vị trí tay người lái có đang cầm vật thể gì hay không.

Theo Auto Motor Sport, camera này hoạt động tương tự như một camera giao thông thông thường, nhưng thay vì chụp ảnh biển số xe, nó sẽ chụp ảnh khoang lái. Bức ảnh sau khi được chụp sẽ được phần mềm thông minh quét vị trí tay của người lái và phát hiện xem liệu họ có đang cầm vật thể gì hay không. Những trường hợp bị nghi ngờ sẽ được lưu trữ lại và chuyển cho chuyên gia đánh giá, từ đó đưa ra phương thức xử lý hợp lý.

1

Bộ trưởng Nội vụ bang Đức – ông Roger Lewentz cho biết: “Chỉ riêng trong năm 2021, đã có 1.001 vụ tai nạn do mất tập trung, một phần trong đó đến từ việc sử dụng điện thoại di động khi lái xe. Bằng cách sử dụng camera giao thông mới, chúng tôi kỳ vọng người dân tham gia giao thông an toàn hơn”.

Một camera giao thông mới đã được lắp đặt thử nghiệm tại bang Rhineland-Palatinate (Đức) và chỉ trong một giờ, họ đã phát hiện được tới 10 trường hợp vi phạm. Từ thực tế trên, các quan chức Đức đã quyết định đưa vào vận hành thử nghiệm trong vòng 3 tháng tại vùng Trier từ ngày 1-6, và nếu đạt hiệu quả cao sẽ tiếp tục nhân rộng.

Tại Úc, camera giao thông phát hiện người sử dụng điện thoại khi lái xe đã được đưa vào hoạt động từ năm 2019. Tương tự Hà Lan cũng đã sử dụng loại camera đặc biệt này được một thời gian.

Ý kiến của bạn

Bình luận