Tài xế ôtô biển đỏ bị phát hiện có nồng độ cồn

Tác giả: Đ. Tài

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 28/09/2023 12:05

Trong số các trường hợp được Tổ công tác số 5 Bộ Công an phát hiện vi phạm nồng độ cồn trên QL9 ở tỉnh Quảng Trị, có tài xế ôtô biển đỏ.

Tài xế ô tô biển số đỏ ở Quảng Trị dính nồng độ cồn trên QL9 - Ảnh 1.

Tài xế ôtô biển đỏ KD-74-xx có nồng độ cồn 0,338 mg/lít khí thở

Tối 27/9, Tổ công tác số 5 Bộ Công an phối hợp với Phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Trị lập chốt kiểm tra nồng độ cồn trên QL9 đoạn qua huyện Cam Lộ.

Ghi nhận của PV Tạp chí GTVT, tại chốt kiểm tra, tất cả các phương tiện lưu thông qua tuyến, kể cả xe biển xanh, biển đỏ đều được Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn người điều khiển phương tiện. Quá trình kiểm tra, hầu hết các tài xế điều chấp hành theo hướng dẫn, yêu cầu của cán bộ CSGT. 

Kết quả kiểm tra cho thấy, hầu hết lái xe chấp hành pháp luật về TTATGT khi tham gia giao thông. Tuy nhiên vẫn có một số tài xế vi phạm nồng độ cồn đã được Tổ công tác lập biên bản xử lý. Trong đó có tài xế ô tô BKS màu đỏ KD-74-xx, có mức vi phạm nồng độ cồn là 0,338mg/lít khí thở.

Tổ công tác đã lập biên bản, xác minh thông tin người vi phạm và đưa phương tiện về trụ sở để xử lý vi phạm theo quy định.

Tài xế ô tô biển số đỏ ở Quảng Trị dính nồng độ cồn trên QL9 - Ảnh 2.

Hầu hết người điều khiển phương tiện giao thông chấp hành theo hướng dẫn, yêu cầu kiểm tra của Tổ công tác

Tiếp tục kiểm tra nồng độ cồn với người điều khiển xe máy BKS 60LD - 79.XX, Tổ công tác phát hiện lái xe H.V.H (70 tuổi) vi phạm quy định về nồng độ cồn với kết quả 0,084miligam/lít khí thở. 

Nói về hành vi vi phạm, ông H. cho biết, chiều cùng ngày, ông có đi sinh hoạt hội người cao tuổi nên có uống mấy ly bia liên hoan. Ông cũng biết việc uống bia rượu rồi lái xe là vi phạm, nhưng do nghĩ uống ít không sao, không ngờ sự chủ quan lại dẫn đến vi phạm.

Tài xế ô tô biển số đỏ ở Quảng Trị dính nồng độ cồn trên QL9 - Ảnh 3.

Tổ công tác kiểm tra nồng độ cồn người lái xe máy

Kết quả kiểm soát hàng trăm phương tiện lưu thông trên tuyến QL9 trong tối 27/9, Tổ công tác số 5 Bộ Công an phát hiện 4 trường hợp vi phạm nồng độ cồn.

Trước đó, trong ngày 26/9, Tổ công tác số 5 Bộ Công an làm nhiệm vụ trên tuyến QL1 và các tuyến đường trung tâm TP. Đông Hà kiểm soát 2.535 phương tiện (955 ôtô, 1.580 môtô), phát hiện 38 người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn (6 ôtô và 32 môtô), 2 trường hợp dương tính ma túy (2 người đi môtô) và 1 trường hợp điều khiển môtô vi phạm khác. Trong số 38 trường hợp vi phạm nồng độ cồn, có 3 trường hợp điều khiển ôtô và 8 trường hợp điều khiển môtô vi phạm mức "kịch khung" (mức 3).

Thượng tá Trần Thanh Hòa, Phó trưởng Phòng 1, Cục CSGT, Tổ trưởng Tổ công tác số 5 Bộ Công an cho biết, trong 2 ngày qua, Tổ công tác đã kiểm tra hàng ngàn trường hợp, trong đó phát hiện nhiều trường hợp vi phạm về nồng độ cồn và vi phạm khác. Trong đó, có trường hợp là cán bộ, công nhân viên chức vi phạm.

"Nhiều trường hợp khi vi phạm khai báo quanh co, không nhận là người của cơ quan nhà nước. Đối với việc này, chúng tôi sẽ yêu cầu các đơn vị làm hồ sơ xác minh sau đó tiến hành thông báo về cấp ủy Đảng, cơ quan, đơn vị", Thượng tá Hòa nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận