Tài xế xe container đâm innova trên cao tốc lĩnh hơn 4 năm tù

Đường dây nóng 15/02/2020 05:20

TAND thị xã Phổ Yên đã tiến hành tuyên án với hai bị cáo trong vụ xe container tông ôtô Innova đi lùi trên cao tốc HN-Thái Nguyên khiến 5 người chết.

TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) đã tuyên án hai bị cáo Ngô Văn Sơn (SN 1978, Trung Nghĩa, Yên Phong, Bắc Ninh) và Lê Ngọc Hoàng (tên gọi khác là Vũ Văn Hoàng, SN 1985, Thăng Long, Đông Hưng, Thái Bình) trong vụ xe container đâm Innova trên cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên. 

TAND thị xã Phổ Yên tuyên bị cáo Lê Ngọc Hoàng 4 năm 6 tháng tù giam.

Theo đó, hai bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng bị truy tố về tội “Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ” theo Khoản 3 Điều 202 Bộ luật Hình sự năm 1999. Bị cáo Ngô Văn Sơn bị tuyên án 9 tù kể từ ngày 20-11-2016, bị cáo Lê Ngọc Hoàng bị tuyên án 4 năm 6 tháng tù kể từ ngày 17-2-2017.

Về dân sự, TAND thị xã Phổ Yên yêu cầu bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng phải đền bù cho các gia đình bị hại. Trong đó, bị cáo Ngô Văn Sơn phải đền bù 2/3 số tiền đền bù, Lê Ngọc Hoàng đền bù 1/3 số tiền đền bù.

Hình phạt bổ sung, TAND thị xã Phổ Yên cấm bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng một thời gian nhất định không được hành nghề lái xe.

Cùng phiên tòa, khoảng 18g ngày 14-2, HĐXX đã cho bị cáo Ngô Văn Sơn và Lê Ngọc Hoàng nói lời sau cuối trước phiên tòa.

Theo đó, bị cáo Ngô Văn Sơn chia sẻ, hoàn cảnh của bị cáo cũng rất khó khăn, hôm nay là 21 Âm lịch cũng đúng là ngày giỗ bố (bố mất từ khi Sơn lên 7 tuổi). Bị cáo Sơn xin lỗi các gia đình bị hại, xin HĐXX xem xét cho bị cáo mức án thấp nhất để bị cáo về với gia đình, đền bù thiệt hại cho các gia đình bị hại.

Cùng nói lời sau cuối trước tòa, bị cáo Lê Ngọc Hoàng cảm ơn HĐXX. Vụ tai nạn giao thông xảy ra hơn 3 năm nay và người mất mát nhất chính là những người bị hại, mất người, mất tiền của mà vẫn phải theo đuổi vụ tai nạn này.

“Bị cáo xin gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình bị hại. Xin cảm ơn gia đình và cảm ơn mọi người, cảm ơn anh em lái xe đã giúp đỡ gia đình bị cáo về tình cảm và tinh thần. Cảm ơn các luật sư vì cái đúng, sự thật, bị cáo cảm ơn những tấm lòng cao quý, tấm lòng nghĩa hiệp.

Đây là lần thứ ba bị cáo nói là bị cáo không có lỗi, bị cáo bị oan, mong HĐXX minh oan cho bị cáo để bị cáo về với xã hội, làm một công dân tốt”, bị cáo Hoàng nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận