Tấm che nắng công nghệ thực tế ảo tiện lợi cho ô tô

Tác giả: baogiaothong

saosaosaosaosao
Ứng dụng 14/01/2020 05:45

Tập đoàn Bosch vừa tiết lộ sản phẩm tấm che nắng cực kỳ hữu ích cho các mẫu xe hơi đời mới - đó là phiên bản Virtual Visor.

kinh-chan-gio-virtual-visor-1578567979-width1000he

Kính chắn gió Virtual Visor

Tập đoàn công nghệ lớn nhất nước Đức Bosch vừa tiết lộ công nghệ mới của mình khi cho ra đời sản phẩm tấm che nắng cực kỳ hữu ích cho các mẫu xe hơi đời mới - đó là phiên bản Virtual Visor.

Kính che nắng Virtual Visor xuất hiện tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas, Mỹ. Theo các đánh giá ban đầu của giới sành xe, dù phụ kiện này sẽ giúp chặn ánh sáng mặt trời chiếu vào mắt người lái nhưng ngược lại nó lại chặn một số góc nhìn của tài xế.

Tuy nhiên, hãng Bosch tuyên bố rằng, họ cũng đã nhận thức được vấn đề và đã tính toán đến việc khắc phục sự cố này bằng việc lắp thay thế tấm kính bằng màn hình LCD trong suốt và camera.

Bảng điều khiển LCD được liên kết với camera theo dõi bóng đổ trên mặt tài xế và hệ thống sử dụng trí thông minh nhân tạo sẽ xác định các điểm mốc trên khuôn mặt của người lái xe như mũi, miệng và nhất là mắt.

Chương trình tính toán tầm nhìn của người lái xe sẽ làm tối phần bảng điều khiển có ánh sáng mặt trời chiếu vào. Phần còn lại của bảng điều khiển sẽ giữ nguyên ở chế độ trong suốt để cho phép một tầm nhìn rõ ràng.

“Cải tiến đơn giản nhất lại có thể tạo ra tác động lớn nhất và Virtual Visor sẽ thay đổi thói quen khi điều khiển xe hơi của các khách hàng”, Chủ tịch của hãng Bosch Car Multimedia Steffen Burns nói.

Ý kiến của bạn

Bình luận