Tạm giữ hình sự thanh niên nằm điều khiển xe máy trên Đại lộ Thăng Long

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 23/02/2024 16:10

Cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã tiến hành tạm giữ hình sự thanh niên nằm điều khiển xe máy trên Đại lộ Thăng Long.

Tạm giữ hình sự thanh niên nằm điều khiển xe máy trên Đại lộ Thăng Long- Ảnh 1.

Hình ảnh Bùi Thái Sơn nằm trên xe máy lưu thông trên Đại lộ Thăng Long được camera người đi đường ghi lại

Ngày 23/2, Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Bùi Thái Sơn (sinh năm 1997 ở huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai) để điều tra hành vi gây rối trật tự công cộng.

Trước đó ngày 18/2, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài 24 giây ghi lại hình ảnh một nam thanh niên nằm trên yên xe mô tô, hai tay cầm tay lái, hai chân duỗi về sau, điều khiển xe máy đi vào Đại lộ Thăng Long với tốc độ khoảng 70km/h.

Ngay khi tiếp nhận thông tin, Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) đã tập trung điều tra, làm rõ. Quá trình điều tra xác định, nam thanh niên trong clip là Bùi Thái Sơn. Sơn là nhân viên do anh P.V.T (ở quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội) thuê làm nhiệm vụ đóng gói và giao hàng phụ kiện làm bánh sinh nhật cho khách.

Vào khoảng 14h ngày 18/2, Sơn tự ý lấy xe máy Honda Wave của anh T. để đi siêu thị BigC Thăng Long chơi. Khoảng 16h00 cùng ngày, Sơn điều khiển xe máy về lại xưởng ở phường Tây Mỗ. Trong quá trình di chuyển, Sơn điều khiển xe đi vào làn đường dành cho ô tô trên Đại lộ Thăng Long. Khi đi đến đoạn đường thuộc phường Phú Đô, quận Nam Từ Liêm, Sơn nằm úp trên xe máy (hai tay giữ tay lái xe, hai chân duỗi thẳng về phía sau trên yên xe máy) để tham gia giao thông.

Quá trình nằm, trườn trên yên xe máy, Sơn điều khiển với tốc độ cao khoảng 70km/h, vượt qua nhiều xe ô tô đi cùng chiều. Đi được khoảng hơn 2km, đến lối rẽ đường gom ra đường 70 nối vào đường Tây Mỗ, Sơn mới ngồi dậy điều khiển xe máy như bình thường.

Tại cơ quan công an, Bùi Thái Sơn thừa nhận người trong clip có những hành vi nguy hiểm được đăng tải trên mạng chính là mình. Ngoài ra, Sơn còn thừa nhận đây không phải lần đầu tiên Sơn có hành vi điều khiển xe máy trong tư thế nằm. 

Trước đó, vào chiều 23/6/2023, Sơn cũng tự ý lấy xe máy của anh T., nằm trên yên khi di chuyển trên đường gom Đại lộ Thăng Long. Hành vi này của Sơn cũng được người dân ghi lại và đăng tải trên mạng xã hội. 

Sơn thừa nhận việc thực hiện việc điều khiển xe như trên mà không có ai hướng dẫn, hỗ trợ và cũng không tự quay video để đăng mạng xã hội. Việc này do người dân đi cùng đường quay lại rồi đăng tải lên mạng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT Công an quận Nam Từ Liêm (TP. Hà Nội) thụ lý giải quyết.