Biết bạn đã uống rượu bia vẫn giao xe, chủ xe ở Hòa Bình bị khởi tố

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 22/02/2024 08:22

Người cho mượn xe máy nhận thức được hành vi vi phạm của mình và biết rõ thanh niên đã sử dụng rượu bia vẫn cho mượn xe máy dẫn đến TNGT chết người.

Biết bạn đã uống rượu bia vẫn giao xe, chủ xe ở Hòa Bình bị khởi tố - Ảnh 1.

Bùi Văn Tuyến tại cơ quan công an

Ngày 22/2, Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết, cơ quan CSĐT Công an huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Bùi Văn Tuyến (23 tuổi, trú tại xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) để điều tra về tội: "Giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ". Bị can Bùi Văn Tuyến được áp dụng biện pháp ngăn chặn là cấm rời khỏi nơi cư trú.

Căn cứ vào kết quả điều tra, tối 3/2/2024, anh Bùi Văn Tuyến uống rượu cùng anh B.C.T (21 tuổi, trú tại Lương Sơn, Hòa Bình) và 2 người khác. Đến 21h45 cùng ngày, anh T. mượn xe máy mang biển số 28G1- 350.XX của anh Tuyến để đi đón bạn gái.

Khi đến Km450+ 600 đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Chợ Bến, xã Thanh Cao, huyện Lương Sơn) thì xảy ra va chạm với xe máy biển số 29E1- 647.XX do anh N.V.H. (23 tuổi, trú tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình) điều khiển. Hậu quả, anh T. và anh H. tử vong.

Theo kết luận giám định của Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an), nồng độ cồn trong máu của anh B.C.T. là 90mg/100ml máu.

Cơ quan CSĐT xác định, anh Bùi Văn Tuyến là người có đủ năng lực trách nhiệm hình sự, nhận thức được hành vi vi phạm của mình. Anh Tuyến biết rõ B.C.T. đã sử dụng rượu bia, không đủ điều kiện điều khiển phương tiện nhưng vẫn giao chìa khóa xe máy cho anh T. đi và dẫn đến TNGT.

Ý kiến của bạn

Bình luận