Hà Nội: Bắt 2 đối tượng dùng xe cũ nát trà trộn trong bãi gửi xe rồi trộm xe SH Mode

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 22/02/2024 13:54

Các đối tượng dùng xe cũ nát để trà trộn trong bãi gửi xe Trung tâm thương mại Lotte để "đổi" xe mới đắt tiền.

Hà Nội: Bắt 2 đối tượng dùng xe cũ nát trà trộn trong bãi gửi xe rồi trộm xe SH Mode - Ảnh 1.

Đối tượng Ngọc và Kiên tại Công an quận Tây Hồ, TP. Hà Nội

Ngày 22/2, Công an quận Tây Hồ (TP. Hà Nội) đã khởi tố vụ án và ra lệnh bắt giữ Nguyễn Văn Ngọc (sinh năm 1977 ở phường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; có 4 tiền án về các tội danh khác nhau) và Đào Văn Kiên (sinh năm 1993 ở huyện Đan Phượng, TP. Hà Nội; có 6 tiền án về các tội danh khác nhau) để làm rõ hành vi trộm cắp tài sản. 

Ngọc và Kiên đã dùng thủ đoạn đưa xe cũ nát trà trộn trong bãi gửi xe Trung tâm thương mại Lotte để lấy cắp xe mới đắt tiền.

Trước đó, khoảng 15h00 ngày 15/2 (tức mùng 6 tết Giáp Thìn), Công an phường Phú Thượng, quận Tây Hồ (TP. Hà Nội) tiếp nhận đơn của chị N.T.H (sinh năm 1999, ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) trình báo về việc đã bị mất chiếc xe máy SH Mode biển kiểm soát 29L5-342.xx trị giá 60 triệu đồng vào chiều ngày 8/2 (tức 29 tháng Chạp) trong bãi trông giữ xe Trung tâm thương mại Lotte (thuộc phường Phú Thượng) khi chị H. đi mua sắm Tết.

Sau khi xảy ra sự việc, chủ phương tiện và Trung tâm thương mại Lotte đã tự ý tổ chức tìm kiếm 1 thời gian dài nhưng không có kết quả nên trình báo cơ quan công an. Dù thời gian xảy ra vụ việc gần 10 ngày, gây khó khăn trong quá trình điều tra truy bắt tội phạm nhưng bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an quận Tây Hồ đã bắt giữ được hai đối tượng liên quan.

Tại cơ quan công an, Ngọc và Kiên khai nhận đã vào bãi gửi xe của Trung tâm thương mại Lotte khi có nhiều người cùng đi sắm Tết và phát hiện chủ nhân chiếc xe để quên chìa khoá điện tử xe máy SH Mode trên yên xe nên đã mang 1 chiếc xe máy Dream cũ nát không biển kiểm soát đưa vào bãi xe Trung tâm thương mại Lotte gửi lấy vé, sau đó bỏ lại xe máy cũ, trộm cắp xe máy SH Mode mang đi tiêu thụ. 

Đây là thủ đoạn tinh vi đánh tráo xe máy cũ mang vào gửi rồi dùng chính vé của xe của mình để trộm cắp tài sản của người khác.

Công an quận Tây Hồ đã ngay sau đó cảnh bảo thủ đoạn trộm cắp trên tới Trung tâm thương mại Lotte và các điểm trông giữ phương tiện trên địa bàn.

Ý kiến của bạn

Bình luận