Tăng cường an ninh hàng không dịp 30/4

Giao thông 24h 27/04/2017 06:59

Cục hàng không VN yêu cầu các lực lượng liên quan tăng cường kiểm tra giấy tờ đi máy bay của hành khách, giám sát chặt chẽ việc ra vào khu hạn chế sân bay.

 

Tăng cường an ninh hàng không dịp 30
Lực lượng chức năng sân bay kiểm tra chặt chẽ giấy tờ tùy thân và hành lý của hành khách. Ảnh minh họa: Đ.Loan

Cục trưởng Cục Hàng không VN Lại Xuân Thanh vừa chỉ đạo các đơn vị chức năng có biện pháp đảm bảo an ninh trong dịp nghỉ lễ 30/4. 

Theo đó, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) được giao phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương và lực lượng công an, quân đội, hải quan giữ gìn trật tự, an toàn trong các hoạt động liên quan tại địa bàn.

Lực lượng an ninh sân bay kiểm tra chặt chẽ việc ra vào khu vực hạn chế và giám sát hành khách, hành lý theo quy định.

Tất cả các cổng, cửa ra vào nhà ga, sân bay, nơi đang thi công nằm trong khu vực hạn chế phải có nhân viên an ninh hàng không canh gác. 

Cục hàng không cũng đề nghị các hãng bố trí tăng chuyến bay vào thời gian thấp điểm; hạn chế tối đa việc chậm, hủy chuyến; không để xảy ra trường hợp vi phạm quá giờ làm việc của thành viên tổ bay.

Ngoài ra, Cục đề nghị các hãng chỉ đạo văn phòng đại diện, phòng bán vé máy bay tăng cường kiểm tra giấy tờ tùy thân của hành khách, phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước xử lý kịp thời khi có vi phạm xảy ra. 

Ý kiến của bạn

Bình luận