Tạp chí GTVT và Tạp chí TN&MT hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm cùng phát triển

Tác giả: Vũ Thành Vũ

saosaosaosaosao
Xã hội 30/08/2023 20:29

Chiều nay (30/8), tại trụ sở Tạp chí Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Tạp chí GTVT cùng Tạp chí TN&MT đã tổ chức ký kết chương trình hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm, giải pháp cùng phát triển giữa hai cơ quan.

Quang cảnh sự kiện trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hợp tác, phát triển giữa Tạp chí GTVT và Tạp chí TN&MT

Phát biểu tại sự kiện, ông Đào Xuân Hưng - Tổng biên tập Tạp chí TN&MT cho biết, tài nguyên, môi trường và GTVT là các lĩnh vực có nhiều mối quan hệ tương tác. Bộ GTVT và Bộ Tài nguyên và Môi trường là thành viên Chính phủ, có các chương trình hợp tác chặt chẽ trong triển khai các nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước, Chính phủ và nhân dân giao phó. 

Tạp chí GTVT, Tạp chí TN&MT gắn kết  - Ảnh 2.

Tổng biên tập Tạp chí TN&MT Đào Xuân Hưng phát biểu tại sự kiện

Là các tạp chí hàng đầu của 2 ngành, việc Tạp chí GTVT và Tạp chí TN&MT hợp tác là nhu cầu thực tế, thiết thực để triển khai nhiệm vụ chung của 2 ngành, tăng cường hữu hiệu truyền thông giá trị cốt lõi, góp phần phục vụ người dân vì một môi trường xanh, sạch, đẹp.

"Muốn nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau. Vì vậy, từ nhu cầu thực tế trong nhiệm vụ của ngành, của xã hội, việc Tạp chí GTVT và Tạp chí TN&MT hợp tác sẽ mở ra những cơ hội mới, không gian mới để phát triển bền vững", ông Hưng nói và bày tỏ mong muốn, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, nhân viên của hai cơ quan sẽ có thêm nhiều hơn nữa cơ hội hợp tác, gắn kết trong công tác.

Tạp chí GTVT, Tạp chí TN&MT gắn kết  - Ảnh 3.

Tổng biên tập Tạp chí GTVT Nguyễn Văn Hường phát biểu tại sự kiện

Bày tỏ vui mừng trước những kỳ vọng phát triển chung, ông Nguyễn Văn Hường - Tổng biên tập Tạp chí GTVT chia sẻ, Tạp chí GTVT có 64 năm hành trình phát triển, là ấn phẩm đầu tiên của ngành GTVT. Trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, trong nhiều năm qua, Tạp chí GTVT luôn giữ vững vị thế là cơ quan thông tin lý luận khoa học hàng đầu của ngành GTVT; điểm khoa học đạt tối đa 1.0;...

Song hành với đó, Tạp chí GTVT cũng gây được tiếng vang lớn trong dư luận, xã hội với nhiều loạt bài chuyên sâu về các vấn đề "nóng", đóng góp tiếng nói quan trọng trong việc thúc đẩy các nỗ lực phát triển mọi mặt của ngành GTVT nói riêng và đất nước nói chung.

Theo ông Hường, dù đạt được thành công đến đâu, việc học hỏi, trao đổi, hoàn thiện hơn nữa kinh nghiệm trong công tác luôn phải là ưu tiên hàng đầu của mỗi cơ quan, đơn vị. Tạp chí GTVT cũng mong muốn được học hỏi ngay từ những người đồng nghiệp để cùng nhau phát triển năng lực, thực hiện các bước ứng dụng công nghệ mới, cách làm mới, giúp các sản phẩm báo chí đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu của thời đại, phục vụ hiệu quả các nhiệm vụ của ngành, của đất nước.

Tại sự kiện hôm nay, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên đã có những thảo luận, chia sẻ thẳng thắn, cụ thể về những điểm mạnh, điểm hạn chế của hai cơ quan nhằm hoàn thiện tốt hơn năng lực công tác trên thực tế; tăng cường gắn kết nhằm khắc phục những khó khăn, tồn tại, triển khai hiệu quả các cách thức làm việc mới, năng suất cao;…

Tạp chí GTVT, Tạp chí TN&MT gắn kết  - Ảnh 4.

Tạp chí TN&MT chia sẻ về Bản tin dự báo thời tiết được thực hiện bằng hình thức đa phương tiện, cập nhật vào 7h sáng hàng ngày

Một số hình ảnh đại diện hai Tạp chí trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc để cùng phát triển