Tasco chính thức thâu tóm Volvo Việt Nam

Tác giả: An Nhi

saosaosaosaosao
Thị trường 08/07/2024 15:52

Sweden Auto, nhà nhập khẩu và phân phối chính hãng thương hiệu ô tô hạng sang Volvo tại thị trường Việt Nam, vừa chính thức được mua lại bởi Tasco Auto.

Sau khi thâu tóm Volvo Việt Nam, hệ sinh thái ô tô của Tasco Auto bao gồm 2 thương hiệu nhập khẩu và phân phối chính hãng là Volvo và Lynk & Co.

Sau khi thâu tóm Volvo Việt Nam, hệ sinh thái ô tô của Tasco Auto bao gồm 2 thương hiệu nhập khẩu và phân phối chính hãng là Volvo và Lynk & Co.

Tasco Auto là thành viên chuyên đảm trách lĩnh vực kinh doanh ô tô của Công ty Cổ phần Tasco (HUT). Tiền thân của Tasco Auto là Savico Holding. Sau thỏa thuận mua lại Sweden Auto, Tasco Auto tiếp tục giữ vững vị trí nhà phân phối ô tô có hệ sinh thái lớn nhất Việt Nam.

Trên thực tế, trước khi mua lại Sweden Auto, bao gồm cả quyền nhập khẩu chính hãng, Tasco Auto cũng đã kinh doanh thương hiệu Volvo thông qua hình thức đại lý bán lẻ và cung cấp dịch vụ.

Sau khi thâu tóm Volvo Việt Nam, hệ sinh thái ô tô của Tasco Auto bao gồm 2 thương hiệu nhập khẩu và phân phối chính hãng là Volvo và Lynk & Co, bên cạnh hệ thống đại lý phân phối các thương hiệu xe Ford, Mitsubishi và Toyota trải dài trên toàn quốc.

Tại kỳ họp cổ đông thường niên diễn ra hồi tháng 4/2024, ban lãnh đạo Tasco Auto từng chia sẻ về kế hoạch sản xuất, lắp ráp ô tô tại Việt Nam song chưa tiết lộ sẽ lắp ráp thương hiệu nào.

Đáng chú ý là mới đây, Tasco Auto cũng đã "bỏ ngang" kế hoạch phân phối thương hiệu ô tô BYD đến từ Trung Quốc. Đây là một thông tin bất ngờ bởi trước đó, đơn vị thành viên Tasco Auto là New Energy Holdings (NEH) được xác định là nhà phân phối lớn nhất của BYD Việt Nam. Quyết định dừng toàn bộ các dự án phân phối ô tô BYD được đưa ra ngay trong khi các dự án này đã bắt đầu được triển khai.

Tasco là một trong những doanh nghiệp sở hữu hệ sinh thái kinh doanh và cung ứng dịch vụ ô tô lớn nhất tại Việt Nam. Ngoài kinh doanh xe mới và cũ, Tasco còn cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng và cả các dịch vụ gia tăng như bảo hiểm, cho vay, ký gửi, đỗ xe…

Ông Phạm Văn Dũng, Chủ tịch đương nhiệm của Tasco Auto, là một doanh nhân dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghiệp ô tô. Trước khi đảm nhận vai trò chủ tịch Tasco Auto, ông Phạm Văn Dũng từng nắm vai trò Tổng Giám đốc Ford Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận