Tất cả trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc sẽ khai thác trước ngày 27/4

Tác giả: Ánh Minh

saosaosaosaosao
Đường bộ 26/04/2024 19:37

Hiện nay, các trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc Bắc - Nam đã hoàn thành. Các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành các bước để đưa vào khai thác sử dụng trước ngày 27/4.

Tất cả trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc sẽ khai thác trước ngày 27/4- Ảnh 1.

Trạm dừng nghỉ tạm trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết đặt tại Km199, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc, tỉnh Bình Thuận

Cục Đường cao tốc vừa có văn bản gửi các Ban QLDA: 2, 6, 7, 85, Thăng Long, đường Hồ Chí Minh về việc bảo đảm các điều kiện để vận hành khai thác các công trình dừng nghỉ tạm phục vụ nhu cầu thiết yếu trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông. 

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT về bảo đảm TTATGT phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 và cao điểm du lịch hè 2024, các Ban QLDA đã triển khai các công trình dừng nghỉ tạm trên tuyến cao tốc Bắc - Nam phía Đông đã hoàn thành và đưa vào khai thác. 

Để đáp ứng nhu cầu của phương tiện và người dân tham gia giao thông trên tuyến, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 có lưu lượng tham gia giao thông dự kiến tăng rất cao, Cục Đường cao tốc Việt Nam đề nghị các Ban QLDA khẩn trương phối hợp với Cục Đường bộ Việt Nam, Cục CSGT và các cơ quan chức năng để rà soát, hoàn thiện hệ thống biển báo và các thủ tục đấu nối với đường cao tốc theo đúng quy định, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện tham gia giao thông...

Hoàn thành và đưa các công trình dừng nghỉ tạm vào khai thác sử dụng trước ngày 27/4/2024 theo đúng chỉ đạo của Bộ GTVT.
Cục Đường cao tốc Việt Nam

Trong quá trình khai thác các công trình dừng nghỉ tạm, đặc biệt là trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, Cục Đường cao tốc Việt Nam đề nghị các Ban QLDA chỉ đạo đơn vị vận hành bố trí người túc trực thường xuyên để hướng dẫn và bảo đảm ATGT; bố trí đầy đủ các thiết bị vệ sinh, cung cấp đầy đủ điện, nước… phục vụ cho hoạt động của công trình dừng nghỉ tạm, đồng thời phải đảm bảo công tác vệ sinh, môi trường và an toàn trong quá trình sử dụng cho người dân.

Ý kiến của bạn

Bình luận