Tàu bị cách ly cho thủy thủ nghỉ có lương

15/02/2020 05:21

Có ít nhất 10 thủy thủ nhiễm nCoV trên du thuyền Diamond Princess. Hãng tàu quyết định cho nhân viên nghỉ 2 tháng có lương.


Du thuyền Diamond Princess hứa sẽ đền bù cho các thủy thủ đoàn - những người đang bị cách ly trên tàu do ảnh hưởng của virus corona.

Roger Frizzell, người phát ngôn của Carnival Corporation và là công ty mẹ của Princess Cruise, cho biết thủy thủ đoàn là một trong những nhân tố quan trọng, tạo nên sự thành công của hãng. "Vì vậy chúng tôi muốn họ biết rằng họ sẽ được nghỉ phép 2 tháng sau thử thách này", ông nói.

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại Yokohama, gần Tokyo. Ảnh: AP.

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly tại Yokohama, gần Tokyo. Ảnh: AP.

 Jan Swartz, chủ tịch tập đoàn du thuyền Princess Cruise có trụ sở tại California (Mỹ), cho biết hãng sẽ hoàn lại số tiền hành khách đã thanh toán. Số tiền đó bao gồm vé tàu, vé khứ hồi Princess Air, dịch vụ khách sạn, chi phí đi lại, phí tham quan trên bờ, thuế và các chi phí khác tại cảng... Hãng cũng hoàn tiền cho các khoản chi tiêu phát sinh hợp lý của hành khách, cũng như quy đổi số tiền họ phải chi trong thời gian cách ly thành điểm khuyến mại, áp dụng trong các chuyến du lịch tiếp theo trước ngày 28/2/2021.

Du thuyền Diamond Princess đã cập một số cảng ở châu Á trước khi bị phong tỏa tại Yokohama, Nhật Bản vào ngày 3/2 vì một số hành khách có dấu hiệu nhiễm virus corona. Tàu được xác định là ổ dịch Covid-19 lớn nhất bên ngoài Trung Quốc. 

Nhật Bản cho biết, chính quyền có kế hoạch đưa những khách dương tính nCoV tới các bệnh viện địa phương để chăm sóc, chữa trị. Những người có kết quả âm tính sẽ tạm thời ở lại các khu vực riêng biệt trên bờ biển, hoặc có thể chọn ở lại trên tàu cho đến khi kết thúc thời gian cách ly.

Ý kiến của bạn

Bình luận