Tàu container "khủng" nhất cập cảng biển Hải Phòng

Tác giả: M.Thành

saosaosaosaosao
Vận tải 08/11/2022 10:16

Tàu Wan Hai A07 của hãng Wan Hai Lines có trọng tải gần 145.000 DWT, là tàu có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay vào khu vực cảng biển Hải Phòng.

Thông tin từ Công ty TNHH Hoa tiêu hàng hải khu vực II cho hay, đơn vị này vừa phối hợp với Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng và các lực lượng, đơn vị liên quan dẫn thành công tàu Wan Hai A07 của hãng Wan Hai Lines cập bến cảng container Quốc tế Tân Cảng Hải Phòng (TC-HICT).

Tàu container "khủng" nhất cập cảng biển Hải Phòng   - Ảnh 1.

Tàu Wan Hai A07 của hãng Wan Hai Lines

Tàu Wan Hai A07 là tàu container có trọng tải gần 145.000 DWT và là tàu có trọng tải lớn nhất từ trước đến nay vào khu vực cảng biển Hải Phòng.

Tàu có chiều dài 335m, rộng 51m, sức chở 13.458 Teus, là tàu khai thác của hãng Wanhai Lines kết nối trực tiếp Việt Nam với bờ Tây Hoa Kỳ, với hải trình qua các cảng Hải Phòng - Vũng Tàu - Hong Kong - Shekou - Taipei - Xiamen - Ningbo - Shanghai - Longbeach - Oakland - Shekou - Hải Phòng.

Tàu container "khủng" nhất cập cảng biển Hải Phòng   - Ảnh 2.

Những thông số về tàu Wan Hai A07 của hãng Wan Hai Lines

Theo Công ty TNHH Hoa tiêu hàng hải khu vực II, để dẫn tàu Wan Hai A07 ra vào cảng TC-HICT an toàn, đơn vị cùng các lực lượng liên quan đã lên phương án kỹ lưỡng, đánh giá các điều kiện an toàn về sức gió, luồng, thời điểm… Nhờ đó, việc dẫn tàu ra vào cảng đã diễn ra thành công, an toàn. 

Ý kiến của bạn

Bình luận