Tàu RoRo Foresighter với khối lượng thiết bị "khủng" cập cảng Hải Phòng

Vận tải 20/09/2022 08:30

Thông tin từ cảng Hải Phòng cho hay, Chi nhánh cảng Chùa Vẽ (Cảng Hải Phòng) vừa đón thành công tàu RoRo (Roll-on/Roll-off) Foresighter của hãng tàu Carim Engineering mang theo 474 kiện thiết bị với tổng trọng lượng 670 tấn.

Đây là chuyến tàu RoRo (tàu được thiết kế để chở các loại hàng hoá có thể  tự vận hành) thứ 3 chở hàng thiết bị cập Cảng Hải Phòng khai thác với khối lượng thiết bị lớn nhất từ trước đến nay.

Tàu RoRo Foresighter với khối lượng thiết bị "khủng" cập cảng Hải Phòng   - Ảnh 1.

Tàu Foresighter chuyên chở toàn bộ các mặt hàng kiện thiết bị đặt trực tiếp trên sàn tàu

Tàu Foresighter có tải trọng 38.062 tấn, treo cờ Panama, do hãng Blue Ocean làm đại lý.

Nếu như các tàu RoRo chuyên dụng thường vận chuyển các loại hàng hóa có bánh xe (ô tô, xe tự hành..), thì tàu Foresighter chuyên chở toàn bộ các mặt hàng kiện thiết bị đặt trực tiếp trên sàn tàu.

Được biết, đây là lô thiết bị có giá trị cao phục vụ dây chuyền sản xuất của Công ty Samsung.

Cũng theo thông tin từ Công ty CP Cảng Hải Phòng, trong tháng 8, sản lượng thông qua cảng biển khu vực Hải Phòng đạt 6,677 triệu tấn (giảm 1,7% so với tháng 7 và tăng 7% so với cùng kỳ).

Sản lượng hàng container xuất nhập khẩu và nội địa, các mặt hàng ngoài container khai thác tại cảng Hải Phòng trong tháng 8 đều có xu hướng giảm. Tuy nhiên sản lượng ôtô khai thác trên tàu RORO tại Chi nhánh cảng Tân Vũ (cảng Hải Phòng) vẫn tiếp tục đà tăng trưởng, đạt mức cao 7.826 xe (tăng 4,3% so với kế hoạch, tăng 34,9% so với tháng trước và tăng 95,7% so với cùng kỳ). Toàn cảng đón và khai thác 167 lượt tàu, trong đó 95 lượt tàu container.

Ý kiến của bạn

Bình luận