Taxi dưới mặt đất xưa rồi,6 năm nữa sẽ có taxi bay phục vụ bạn

Tác giả: zing

saosaosaosaosao
Ứng dụng 16/06/2019 06:39

Theo các thử nghiệm hiện tại, chiếc taxi bay của Lilium có thể di chuyển được 300 km với một lần sạc điện.

1059603741560264451996lilium_fo002_airtaxiflyingin
Lilium cho biết phương tiện của họ có thể di chuyển được 300 km trong một giờ. Ảnh: Lilium.

Theo CNBC, Lilium - một startup có trụ sở tại Munich, Đức - sẽ thay đổi tương lai ngành giao thông vận tải với chiếc taxi điện 5 chỗ có thể bay. Dự kiến, sản phẩm sẽ được thương mại hóa vào năm 2025.

Remo Gerber, Giám đốc thương mại của Lilium, cho biết dự án này hướng tới việc phổ biến dịch vụ taxi bay, để khách hàng có thể sử dụng chúng như cách họ đang dùng Uber.

"Chúng tôi không muốn tạo ra một sản phẩm xa xỉ hoặc một thứ gì đó chỉ dành cho những người giàu có", đại diện Lilium chia sẻ.

Gerber cho biết chuyến đi từ Manhattan đến sân bay JFK sẽ kéo dài 6 phút cùng mức giá khoảng 70 USD. Trong khi đó, Uber đang lên kế hoạch phục vụ hành khách di chuyển bằng trực thăng từ Manhattan đến sân bay JFK với mức giá 200 USD trong khoảng 8 phút.

Lilium cho biết phương tiện của họ có thể cất cánh và hạ cánh theo phương thẳng đứng. Nó có thể di chuyển được quãng đường khoảng 300 km với chỉ một lần sạc.

Tháng trước, startup này đã thử nghiệm thành công phiên bản taxi bay 5 chỗ. Trước đó, công ty cũng thử nghiệm với biến thể 2 chỗ ngồi vào năm 2017.

Lilium được thành lập vào năm 2015 bởi 3 người bạn học chung trường Đại học Kỹ thuật Munich. Đến nay, công ty đã huy động được khoản tiền gần 100 triệu USD từ các nhà đầu tư, trong đó có gã khổng lồ Tencent của Trung Quốc và công ty đầu tư mạo hiểm Atomico có trụ sở tại London.

"6 năm tới, Lilium sẽ có mặt tại nhiều thành phố trên khắp thế giới", Gerber nói.

Trang Morgan Stanley nhận định thị trường ôtô bay sẽ có giá trị khoảng 1.500 tỷ USD vào năm 2040. Theo CNBC, đối thủ chính của Lilium là các công ty hàng không như Boeing và Airbus. Bên cạnh đó, hãng cũng sẽ phải cạnh tranh trực tiếp với Volocopter, một startup khác của Đức đang phát triển dịch vụ tương tự.

Ý kiến của bạn

Bình luận