Taxi Xanh SM bắt đầu triển khai tại TP. HCM từ 30/4

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 27/04/2023 14:50

Dịch vụ Taxi Xanh SM của tỷ phú Phạm Nhật Vượng sẽ chính thức triển khai tại TP.HCM từ ngày 30/4/2023, sau hai tuần khai trương tại Hà Nội.


Taxi Xanh SM đi vào hoạt động tại TP. HCM sẽ mang đến cho người dân lựa chọn di chuyển mới, thân thiện với môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến.

Taxi Xanh SM đi vào hoạt động tại TP. HCM sẽ mang đến cho người dân lựa chọn di chuyển mới, thân thiện với môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến.

Thông báo từ GSM, doanh nghiệp chủ quản của dịch vụ Taxi Xanh SM, giai đoạn đầu triển khai tại TP.HCM sẽ bao gồm đội hình 500 xe GreenCar và 100 xe LuxuryCar. Theo đó, khách hàng có thể lựa chọn hai dịch vụ là GreenCar - taxi tiêu chuẩn gồm 500 xe VF e34 sơn màu xanh Cyan đặc trưng; hoặc LuxuryCar - taxi cao cấp gồm 100 xe VF 8 với màu sơn nguyên bản sang trọng.

Trong thời gian tới, taxi Xanh SM sẽ bổ sung thêm mẫu VinFast VF 5 Plus vào đội xe GreenCar, đồng thời căn cứ trên nhu cầu thực tế của khách hàng để tăng thêm số lượng xe phục vụ ở cả hai phân khúc dịch vụ.

Giá mở cửa cho km đầu tiên của dịch vụ GreenCar là 20.000 đồng. Với 24 km tiếp theo, giá cước đối với xe VF 5 Plus là 15.000 đồng/km, đối với xe VF e34 là 16.000 đồng/km. Từ km thứ 26 trở đi, giá cước lần lượt là 14.000 đồng/km đối với VF 5 Plus và 14.500 đồng/km đối với VF e34. Mức giá dành cho dịch vụ LuxuryCar là cố định 21.000 đồng/km cho toàn bộ hành trình.

Khách hàng tại TP. HCM có thể dễ dàng đặt taxi Xanh SM qua số tổng đài toàn quốc 19002088 như taxi truyền thống, hoặc qua ứng dụng Taxi Xanh SM trên smartphone. Khách hàng cũng có thể đón xe trực tiếp tại tất cả các trung tâm thương mại Vincom, các địa điểm công cộng trong thành phố hoặc trực tiếp vẫy xe trên đường.

Ngoài ra, trong tháng 5/2023, khách hàng có thể gọi Taxi Xanh SM thông qua dịch vụ BeVinFast trên nền tảng tiêu dùng đa dịch vụ Be.

"Taxi điện đi vào hoạt động tại TP. HCM sẽ mang đến cho người dân lựa chọn di chuyển mới, thân thiện với môi trường và ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến. Không chỉ thay đổi diện mạo cho giao thông công cộng, taxi điện còn góp phần vào sự phát triển du lịch của thành phố, đồng thời, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 theo cam kết của Việt Nam tại COP26. Thành phố Thủ Đức sẽ đồng hành cùng GSM nghiên cứu quy hoạch, đầu tư và phát triển giao thông công cộng, đặc biệt là giao thông xanh, thông minh tại Thủ Đức nói riêng và TP. HCM nói chung", ông Hoàng Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố Thủ Đức, chia sẻ.

Taxi Xanh SM là hãng taxi thuần điện đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ vận tải hành khách hoàn toàn bằng xe ô tô điện VinFast. Đây là thế hệ taxi không mùi xăng dầu, không tiếng ồn động cơ, tốt cho sức khỏe người dùng và bảo vệ môi trường, đồng thời được trang bị nhiều tính năng giải trí thông minh, giúp hành khách có trải nghiệm thú vị trên mỗi hành trình.

Ý kiến của bạn

Bình luận