TCT Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Nam dẫn 26.400 lượt tàu an toàn

Tác giả: Văn Quyết

saosaosaosaosao
Chính trị 16/01/2021 05:14

Gặp nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19 nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực TCT Bảo đảm an toàn hàng hải Miền Nam đã hoàn thành các chỉ tiêu đề ra.

IMG_6023
Ông Phạm Tuấn Anh – Phó tổng giám đốc Tổng công ty báo cáo tại hội nghị.

Chiều ngày 15/1, Tổng Công ty Bảo đảm an toàn hàng hải miền Nam (Tổng công ty) tổ chức Hội nghị tổng kết sản xuất kinh doanh năm 2020 và triển khai thực hiện nhiệm vụ năm 2021.

Báo cáo tại hội nghị, ông Phạm Tuấn Anh - Phó tổng giám đốc Tổng công ty cho biết: “Tổng công ty được Nhà nước giao quản lý, vận hành 53 đèn biển (trong đó có 13 đèn biển trên khu vực quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1) 24 tuyến luồng hàng hải với tổng chiều dài 778,66km, gồm 777 báo hiệu hàng hải (650 phao, 127 tiêu báo hiệu hàng hải) đảm bảo hoạt động đúng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng, tuân thủ các quy định hiện hành, góp phần giảm tai nạn hàng hải và bảo vệ môi trường. Trên cơ sở nhiệm vụ được giao, Tổng công ty thực hiện khảo sát ra thông báo hàng hải cho 24 tuyến luồng hàng hải, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, chất lượng với khối lượng đạt 581,5/592,6km2. Thực hiện công bố 309 thông báo hàng hải, cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác, kịp thời cho các cơ quan quản lý nhà nước và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực hàng hải”.

Năm qua, Tổng công ty đã hoàn thành sửa chữa 52 phương tiện thuỷ, 10 phương tiện bộ, 68 máy phát điện, 625 phao báo hiệu hàng hải, 814 thiết bị báo hiệu hàng hải, 71 thiết bị thông tin, 43 hệ thống chống sét, 9 công trình. Hoàn thành 3 tuyến luồng nạo vét duy tu gồm: Vũng Tàu – Thị Vải, Rạch Giá và Soài Rạp – Hiệp Phước. Về công tác hoa tiêu hàng hải năm 2020 là năm gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh Covid-19 nhưng các công ty hoa tiêu hàng hải đã thực hiện dẫn 26.383 lượt tàu ra vào cảng trong khu vực được giao quản lý đảm bảo an toàn về người, hàng hoá và phương tiện. Mặc dù công việc hàng ngày của các hoa tiêu gặp rất nhiều rủi ro khi phải dẫn các chuyến tàu nước ngoài ra vào cảng biển Việt Nam với nguy cơ cao về nhiễm bệnh dẫn đến khả năng không đủ số lượng hoa tiêu dẫn tàu. Để đồng hành cùng các doanh nghiệp vận tải trong điều kiện bị ảnh hưởng của dịch bệnh các công ty hoa tiêu đã thống nhất giảm giá dịch vụ nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp.

Đứng trước khó khăn thách thức do đại dịch gây ra nhưng với cơ chế quản lý điều hành hợp lý, linh hoạt, chủ động, quyết liệt của ban lãnh đạo cùng với sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể người lao động Tổng công ty đã hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Năm 2021 dự kiến bối cảnh trong nước và thế giới vẫn còn chịu tác động của dịch Covid-19 ảnh hưởng đến tình hình kinh tế - xã hội. Để hoàn thành xây dựng và triển khai tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Tổng công ty tiếp tục bám sát thực hiện tốt nhiệm vụ cung ứng dịch vụ sự nghiệp công bảo đảm an toàn hàng hải, không để xảy ra bất cứ tai nạn hàng hải nào do lỗi của hệ thống báo hiệu hoặc thông báo hàng hải. khắc phục nhanh chóng kịp thời các sự cố hàng hải đảm bảo giao thông hàng hải luông thông suốt và an toàn; Thực hiện tốt công tác duy tu, nao vét; Triển khai công tác cung ứng dịch vụ hoat tiêu hàng hải, quản lý khai thác sử dụng hiệu quả tài sản kết cấu hạ tầng hàng hải…

Tổng công ty kiến nghị Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam tiếp tục quan tâm triển khai các dự án đầu tư xây dựng các trạm đèn biển và trạm quản lý luồng hàng hải để người lao động có nơi làm việc và sinh hoạt tốt hơn. Xem xét bố trí kế hoạch vốn để sớm xây dựng lại công trình Hải đăng Đá lát tại khu vực quần đảo Trường Sa đã hư hỏng, xuống cấp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ, rủi ro, mất an toàn. Xem xét đầu tư 1 tàu tiếp tế cho Tổng công ty với công suất lớn hơn để đáp ứng yêu cầu và đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tiếp tế cho các trạm Hải đăng ở quần đảo Trường Sa, nhà giàn DK và các trạm khác nằm ở những vị trí xa xôi, hiểm trở. Tiếp tục tạo điều kiện, bố trí kinh phí thực hiện nhiệm vụ đột xuất đảm bảo an toàn giao thông, đặc biệt là trong trường hợp khẩn cấp cần phải điều tiết giao thông để đảm bảo an toàn trong quá trình trục vớt, di dời phương tiện chìm đắm trên luồng…

IMG_6034
Ông Nguyễn Công Vinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Công Vinh – Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu ghi nhận những đóng góp tích cực, tinh thần lao động khoa học, sáng tạo, hiệu quả của tập thể lãnh đạo, người lao động Tổng công ty đối với sự phát triển, kinh tế xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Trong thời gian tới tôi đề nghị Tổng công ty tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, sớm triển khai kế hoạch hoạt động năm 2021 gắn với định hướng phát triển chung của tỉnh, đảm bảo đáp ứng tốt các yêu cầu về an toàn hàng hải trong tình hình mới, hỗ trợ hiệu quả cho các yêu cầu phát triển kinh tế của tỉnh và khu vực Đông Nam Bộ".

IMG_6041
Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật nhấn mạnh “Năm 2020 mặc dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch Covid-19, lũ lụt miền trung nhưng Tổng công ty đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Là những người thường xuyên tiếp cận với tàu, thuyền nước ngoài ra vào cảng nhưng đơn vị đã chủ động thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, không để xảy ra trường hợp nào bị lây nhiễm và mắc bệnh đó là một thành công rất lớn. Những đề xuất của Tổng công ty tôi nhất trí và giao Cục Hàng hải Việt Nam có báo cáo cụ thể, những khó khăn vướng mắc của Tổng công ty, Bộ GTVT và Cục hàng hải sẽ có cuộc họp cụ thể để giải quyết. Tôi đề nghị Tổng công ty chú trọng vào công tác xây dựng Đảng để bồi dưỡng đào tạo những cán bộ nắm bắt và tiếp cận kịp với khoa học kỹ thuật, phù hợp với nền kinh tế - xã hội”.

IMG_6059
Ông Quách Đình Hùng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty tiếp thu ý kiến của lãnh đạo Bộ GTVT và UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. 
IMG_6062
Các lãnh đạo, đại biểu tham dự hội nghị chụp hình lưu niệm.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT và tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu, ông Quách Đình Hùng – Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty khẳng định sẽ tiếp tục đoàn kết nhất trí, quyết tâm hoàn thành những nhiệm vụ được Bộ GTVT, Cục Hàng hải Việt Nam giao cho đơn vị.

Ý kiến của bạn

Bình luận