Tesla sẽ lắp màn hình xoay cho các mẫu xe mới?

Tác giả: Hải Nam

saosaosaosaosao
Đánh giá 23/05/2022 07:30

Tạp chí GTVT - Tesla đã nghiên cứu gói thông tin giải trí và tính năng xoay màn hình mới có thể sẽ được đưa vào sản xuất trên các mẫu xe.


 Một chủ sở hữu Tesla đã khoe tính năng này trên Twitter và nó đã gây xôn xao trong cộng đồng. Cụ thể, một tài khoản Twitter có tên là Larry Li - người đam mê xe cũng như là chủ sở hữu một chiếc Tesla và có một doanh nghiệp nhỏ tại Bay Area đã cài đặt những tuỳ chỉnh đặc biệt cho những chiếc Tesla. Trong số đó có cốp đóng mở điện và tay nắm cửa tự động hiển thị trên chiếc Model 3 và Model Y.

Kỹ năng của anh ấy khiến nhiều người nghi ngờ tính hợp pháp của đoạn video bên dưới nhưng theo người đàn ông này, tính năng trên đến từ nhà máy Tesla. Trong video, anh ấy sử dụng hệ thống thông tin giải trí để ra lệnh cho màn hình di chuyển theo hướng nào và nó trông rất thật.

2

Đầu năm nay có một số nguồn tin cho biết rằng, một vài chiếc Tesla đã được vận chuyển đến khách hàng với phần cứng đã được đặt sẵn để có thể làm màn hình xoay được. Vào thời điểm đó, các mô tơ cần thiết để có thể làm điều này chưa có nên không thể sử dụng tính năng này.

Màn hình xoay là một tuỳ chọn hậu mãi phổ biến nhưng việc thấy nó được điều khiển trực tiếp thông qua hệ thống thông tin giải trí là một điều đặc biệt. Anh Li cho biết, chiếc xe này được vận chuyển vào ngày 29/4/2022 và tính năng này chắc chắn mang lại tầm nhìn tốt hơn cho người lái cũng như những trải nghiệm tương tự về phía người hành khách. Tuy nhiên, Larry Li không cho biết phiên bản phần mềm liên quan đến tính năng mới này.

Nhưng, có một điều mà người dùng thực sự hưởng lợi từ nó. Bằng việc mở tính năng này, Tesla có thể mang trở lại những tuỳ chọn như phát lại video và thậm chí là chơi game trong khi xe đang chạy và màn hình sẽ được hướng về phía hành khách.

Điều đáng ngạc nhiên nhất là Tesla hoàn toàn im lặng về những thay đổi này. Thậm chí ngay cả Elon Musk cũng không đề cập đến nó ở thời điểm này vì vậy nhiều người cũng băn khoăn không biết liệu mẫu xe nào sẽ sở hữu màn hình xoay?

Và không biết rằng liệu Tesla có đề nghị trang bị thêm phụ tùng vật lý cho những chiếc xe không có mô tơ cho hệ thống màn hình xoay hay không. Nếu điều đó xảy ra thì cũng không chắc họ có tính thêm phí cho dịch vụ này hay không. Điều đáng quan tâm là Tesla đã đề cập đến màn hình xoay như một tính năng trong tương lai của mình trên trang web của hãng trước đây.

Ý kiến của bạn

Bình luận