Thaco đề xuất tặng ô tô cho VĐV Nguyễn Thị Oanh và 200 triệu đồng cho các VĐV điền kinh

Tác giả: Nguyễn Anh

saosaosaosaosao
Văn hóa 10/05/2023 19:49

Tập đoàn Thaco đề xuất tặng chiếc xe Peugeot 2008 cho vận động viên Nguyễn Thị Oanh và 200 triệu đồng cho các vận động viên khác thuộc đội tuyển điền kinh Việt Nam đang thi đấu tại SEA Games 32.

Thaco tặng ô tô Nguyễn Thị Oanh và 200 triệu đồng cho các VĐV điền kinh - Ảnh 1.

THACO ngỏ ý tặng xe ô tô nhãn hiệu Peugeot 2008 cho VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh.

Thông tin từ ông Nguyễn Một, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn Thaco, cho biết đã gửi thư đến ông Hoàng Vệ Dũng, Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh Việt Nam, ngỏ ý tặng chiếc ô tô nhãn hiệu Peugeot 2008 cho VĐV điền kinh Nguyễn Thị Oanh. Đồng thời, Thaco cũng đề xuất tặng số tiền 200 triệu đồng cho các VĐV đội tuyển điền kinh Việt Nam đang thi đấu tại SEA Games 32, Campuchia.

"Chiếc xe trên đã tính cả thuế phí đến khi lăn bánh có trị giá khoảng hơn 900 triệu đồng. Thaco sẽ trao tặng ô tô cho VĐV Nguyễn Thị Oanh và số tiền 200 triệu đồng cho các VĐV điền kinh đang thi đấu tại SEA Games 32 ngay trong lễ mừng công của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam khi về nước", ông Một chia sẻ.

Ngoài ra, ông Một cũng cho biết thêm, "việc làm trên với mục đích thể hiện sự trân trọng những đóng góp của VĐV cho đất nước và động viên những nỗ lực cá nhân, mang lại niềm tự hào cho dân tộc Việt Nam, điển hình là Nguyễn Thị Oanh, vận động viên điền kinh Việt Nam vừa liên tiếp giành 3 huy chương vàng tại SEA Games 32".

Thaco tặng ô tô Nguyễn Thị Oanh và 200 triệu đồng cho các VĐV điền kinh - Ảnh 2.

Tính tới hiện tại, Nguyễn Thị Oanh đẫ dành 11 huy chương vàng tại các kì SEA Games.

Được biết chiều 9/5, Nguyễn Thị Oanh tạo nên kỳ tích khi giành 2 huy chương vàng liên tiếp chỉ trong 20 phút. VĐV sinh năm 1995 gặp nhiều khó khăn khi 2 nội dung 1.500 m và 3.000 m vượt chướng ngại vật do ban tổ chức thay đổi lịch thi đấu chỉ cách nhau 20 phút. Tuyệt vời hơn, khi trước đó một ngày Nguyễn Thị Oanh đã dành đã dành được huy chương vàng ở nội dung 5.000m.

Tuy nhiên, thách thức về thời gian không thể ngăn cản cô gái vàng Nguyễn Thị Oanh giành vinh quang cho đoàn thể thao Việt Nam. Oanh về nhất ở nội dung 1.500 m, tranh thủ nghỉ ngơi 16 phút và tiếp tục chiến thắng ở nội dung 3.000 mét vượt chướng ngại vật.

Với 3 huy chương vàng giành được, Nguyễn Thị Oanh đã hoàn thành mục tiêu đề ra cũng như bảo vệ thành công thành tích đạt được ở SEA Games năm ngoái. Đồng thời VĐV người Bắc Giang đã bổ sung vào bộ sưu tập huy chương vàng thứ 11 ở các kỳ SEA Games.

Ý kiến của bạn

Bình luận