Thaco thành lập tập đoàn công nghiệp Thaco Industries

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 18/12/2022 11:03

Tập đoàn Công nghiệp Trường Hải - Thaco Industries – trực thuộc tập đoàn Thaco chính thức được thành lập và hoạt động theo mô hình One-stop.

Thaco Industries sẽ hoạt động theo mô hình One-stop.

Thaco Industries sẽ hoạt động theo mô hình One-stop.

Thaco Industries có tổng vốn đầu tư hơn 550 triệu USD và xây dựng trên diện tích 120 ha. Tập đoàn có 6.500 nhân sự và đảm nhận nhiệm vụ thực thi chiến lược phát triển sản xuất kinh doanh sản phẩm cơ khí và công nghiệp hỗ trợ với quy mô lớn, đầu tư đồng bộ, đa dạng hóa sản phẩm và dịch vụ; cung cấp các giải pháp công nghiệp theo chuỗi giá trị xuyên suốt từ nghiên cứu và phát triển sản phẩm – gia công và chế tạo – lắp đặt – chuyển giao vận hành và bảo trì, thông qua các hình thức tự sản xuất và hợp tác liên kết/liên doanh với đối tác trong và ngoài nước.

Các sản phẩm chính của Thaco Industries bao gồm sơ-mi rơ-moóc, thiết bị công nghiệp, thiết bị nông nghiệp, linh kiện phụ tùng ô tô, linh kiện phụ tùng ngoài ngành ô tô, nguyên vật liệu và gia công cơ khí theo công đoạn của quy trình công nghệ sản xuất theo yêu cầu khách hàng.

Điểm đáng chú ý là Thaco Industries sẽ hoạt động theo mô hình One-stop. Đây là mô hình toàn diện mà theo đó, Thaco Industries sẽ cung cấp các giải pháp đồng bộ và trọn gói từ nghiên cứu phát triển (R&D), dây chuyền sản xuất, máy móc thiết bị, sản phẩm cơ khí, công nghiệp hỗ trợ cho đến gia công sản phẩm với quy mô lớn phục vụ đa dạng lĩnh vực công nghiệp ôtô, các ngành công nghiệp nặng khác, nông nghiệp, lâm nghiệp, khai khoáng, xây dựng và dân dụng... Mô hình này được ví như một "khu chợ ẩm thực" với đầy đủ các món, có thể đáp ứng các nhu cầu đa dạng, riêng biệt của khách hàng.

Để trở thành một tập đoàn công nghiệp đa ngành, Thaco Industries được tập đoàn mẹ Thaco tiếp tục đầu tư nâng cấp, mở rộng các nhà máy hiện hữu và đầu tư các dự án mới như Tổ hợp nội thất xe du lịch; Sản xuất kính xe du lịch; Mâm xe; Linh kiện và sản phẩm xuất khẩu; Các dây chuyền đúc, dập nóng và phát triển các dự án sản xuất công nghệ cao như sản xuất và lắp ráp linh kiện bo mạch điện tử, robot công nghiệp…

Robot sơn màu linh kiện nhựa Thaco.

Robot sơn màu linh kiện nhựa Thaco.

Dự kiến đến năm 2025, Thaco Industries sẽ sở hữu 36 nhà máy công nghiệp hỗ trợ và 01 tổ hợp cơ khí chế tạo với mục tiêu trở thành trung tâm cơ khí chế tạo và công nghiệp hỗ trợ và là hạt nhân liên kết vùng tại miền Trung.

Ngày 17/12/2022, Thaco cũng đã tiến hành khởi công xây dựng Trung Tâm R&D trực thuộc Thaco Industries với tổng vốn đầu tư hơn 20 triệu USD trên diện tích 20.000 m2 với hơn 1.000 chuyên gia và các kỹ sư. Trung tâm dự kiến đưa vào hoạt động tháng 8/2023, bao gồm các hạng mục như trung tâm thiết kế và sáng tạo, trung tâm thí nghiệm và kiểm nghiệm, xưởng sản xuất mẫu, trung tâm thử nghiệm sản phẩm. Trung tâm đảm nhiệm chức năng nghiên cứu và phát triển sản phẩm theo yêu cầu riêng biệt của khách hàng và cung cấp dịch vụ thiết kế, tư vấn giải pháp công nghiệp; thí nghiệm, thử nghiệm và kiểm nghiệm sản phẩm.

Trung tâm có chức năng nghiên cứu phát triển sản phẩm, cung cấp dịch vụ thiết kế, tư vấn giải pháp công nghiệp, thí nghiệm, thử nghiệm, kiểm nghiệm sản phẩm.

Trung tâm có chức năng nghiên cứu phát triển sản phẩm, cung cấp dịch vụ thiết kế, tư vấn giải pháp công nghiệp, thí nghiệm, thử nghiệm, kiểm nghiệm sản phẩm.

Cùng ngày, Thaco Industries cũng chính thức khánh thành Trung tâm Cơ khí với tổng vốn đầu tư hơn 100 triệu USD. Trung tâm này bao gồm:

(1) Nhà máy cung ứng Nguyên vật liệu và Gia công cơ khí có tổng vốn đầu tư 1.500 tỷ đồng, công suất 200.000 tấn thép và 300.000 sản phẩm cơ khí/năm; (2) Nhà máy Sơ-mi rơ-moóc và cấu kiện nặng công suất 20.000 sản phẩm sơ-mi rơ-moóc và 6.000 tấn cấu kiện nặng/năm; (3) Nhà máy sản xuất Khuôn công suất 1.000 bộ khuôn/năm và 4.000 tấn sản phẩm cơ khí chính xác; (4) Nhà máy Thiết bị chuyên dụng công suất 1.200 tấn kết cấu thép cho thiết bị nâng chuyển và 60.000 sản phẩm có dây chuyền, máy móc thiết bị và các giải pháp công nghiệp.

Với việc thành lập tập đoàn trực thuộc Thaco Industries, Thaco đang vươn mình trở thành một trong những tập đoàn đa ngành hàng đầu tại Việt Nam.

Ý kiến của bạn

Bình luận