Tháng đầu năm mới, doanh số xe ô tô điện VinFast giảm sâu

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Thị trường 11/02/2023 14:06

Lượng xe ô tô điện VinFast được bàn giao đến tay khách hàng trong tháng 1/2023 giảm rất mạnh xuống chỉ còn chưa bằng 10% so với tháng liền trước.

doanh số VinFast

Mẫu xe duy nhất đang được VinFast sản xuất và bán ra thị trường là VF 8 thuộc phân khúc D-SUV.

Số liệu từ hãng xe thuộc tập đoàn VinGroup cho biết, chỉ có vẻn vẹn 358 chiếc ô tô điện được bàn giao cho khách hàng trong tháng đầu năm nay, trong đó bao gồm 204 chiếc VF 8 và 154 chiếc VF e34.

Như vậy, doanh số ô tô điện VinFast tháng 1/2023 đã bị sụt giảm đến 96% so với tháng liền kề trước đó. Còn so với cùng kỳ năm ngoái, sản lượng bán hàng ô tô của VinFast cũng đã rơi mất 83%. Đây là mức doanh số thấp kỷ lục của VinFast kể từ khi gia nhập thị trường ô tô Việt Nam.

Tương tự tất cả các hãng xe khác, VinFast cũng không nằm ngoài "điểm rơi" doanh số do "vướng" phải kỳ nghỉ Tết nguyên đán kéo dài. Hoạt động giao thương tạm ngừng và hầu hết nhu cầu mua sắm phương tiện cũng đã được đáp ứng đầy đủ từ trước khi thị trường bước sang năm mới 2023, do đó hiện tượng sản lượng bán hàng ô tô của VinFast hay gần như tất cả các hãng xe khác sụt giảm mạnh là khó tránh khỏi.

Sau khi thị trường bước qua "vùng trũng" nghỉ lễ, doanh số của VinFast nói riêng và toàn thị trường ô tô nói chung được kỳ vọng sẽ tăng trưởng trở lại. Với riêng VinFast, các con số bán hàng chắc chắn sẽ bật dậy mạnh mẽ với sự góp mặt của các mẫu xe điện mới như VF 5, VF 6, VF 7 và VF 9.

Mẫu xe VinFast VF 8 thuộc phân khúc D-SUV. Xe trang bị loạt công nghệ hiện đại, trong đó đáng chú ý là hệ thống trợ lái nâng cao (ADAS) với các tính năng hỗ trợ lái trên đường cao tốc, hỗ trợ di chuyển khi ùn tắc, giám sát hành trình thích ứng, nhận biết biển báo giao thông…

Ngoài ra, VinFast VF 8 cũng được trang bị gói dịch vụ thông minh Smart Services với hàng loạt các tính năng như điều khiển chức năng trên xe, đồng bộ và quản lý tài khoản, gọi cứu hộ tự động và dịch vụ hỗ trợ trên đường, chẩn đoán lỗi trên xe tự động, giám sát và cảnh báo xâm nhập trái phép, kết nối mua sắm trực tuyến, đặt lịch hẹn dịch vụ…

VinFast VF 8 có hai phiên bản Eco và Plus, trong đó phiên bản VF 8 Eco được trang bị động cơ điện có công suất cực đại 260 kW, mô-men xoắn cực đại 500 Nm, pin có khả năng di chuyển tới 420 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP). Phiên bản VF 8 Plus được trang bị động cơ điện công suất tối đa 300 kW, mô-men xoắn cực đại 620 Nm, pin có khả năng di chuyển tới 400 km sau mỗi lần sạc đầy (theo tiêu chuẩn WLTP).

Doanh số VinFast

 

Ý kiến của bạn

Bình luận