Thành phố Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng hành hung 2 phóng viên khi đang tác nghiệp

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
Xã hội 24/04/2024 18:14

Công an huyện Thanh Trì cho biết đã nhận được khiếu nại của 2 phóng viên, chỉ đạo của Công an thành phố, UBND thành phố về làm rõ vụ việc và xử lý nghiêm các đối tượng liên quan.

Thành phố Hà Nội yêu cầu xử lý nghiêm các đối tượng hành hung 2 phóng viên khi đang tác nghiệp - Ảnh 1.

Chân dung 2 đối tượng hành hung 2 phóng viên tại huyện Thanh Trì, Hà Nội.

Chiều 24/4, UBND thành phố Hà Nội có Công văn số 1222/UBND-TTĐT về việc kiểm tra xử lý thông tin báo chí phản ánh việc hành hung phóng viên tác nghiệp tại huyện Thanh Trì.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, trên các phương tiện thông tin đại chúng có đăng tải thông tin 2 phóng viên N.V.C (Thời báo VTV) và M.H.M (Báo điện tử Vnexpess) trong lúc tác nghiệp tường thuật đám cháy xưởng gỗ vào tối 23/4 tại thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp, huyện Thanh Trì đã bị ít nhất 3 đối tượng cản trở, lăng mạ và hành hung.

Theo tường trình của 2 phóng viên cũng như những đoạn clip ghi lại, tối 23/4, phóng viên N.V.C và M.H.M phát hiện đám cháy nhà xưởng và di chuyển đến khu vực cháy ở thôn Việt Yên, xã Ngũ Hiệp. Sau khi liên hệ lực lượng chức năng, 2 phóng viên được hướng dẫn để vào hiện trường vụ việc tác nghiệp. Tuy nhiên, khi đang dùng điện thoại cá nhân để ghi hình vụ cháy thì bất ngờ cả 2 phóng viên, ở 2 thời điểm và vị trí khác nhau, đều bị tấn công, cản trở tác nghiệp.

Các phóng viên bị lăng mạ, tấn công trực diện, đánh vào đầu từ phía sau, gây chảy máu bên thái dương trái. Ba đối tượng nghi cản trở, hành hung phóng viên gồm: 1 người mặc áo sơ mi kẻ, cộc tay, tầm 45-50 tuổi, cao to; 1 người mặc áo đen cộc tay, cùng 1 người chưa xác định rõ. Ngay khi nắm vụ việc, Trưởng Công an huyện Thanh Trì đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ chủ động giúp đỡ, nắm tình hình, hướng dẫn các phóng viên làm đơn trình báo tại Công an huyện.

Về việc này, Chủ tịch UBND Thành phố giao UBND huyện Thanh Trì chủ trì, phối hợp với Công an Thành phố và các đơn vị liên quan khẩn trương kiểm tra, làm rõ thông tin báo nêu. Xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có), thông tin trả lời báo chí theo quy định, báo cáo UBND Thành phố kết quả thực hiện trước ngày 27/4. 

Trong diễn biến liên quan, ngay trong ngày (24/4), Công an huyện Thanh Trì đã triệu tập ít nhất 3 đối tượng trong các đoạn clip thu thập được tới trụ sở công an để làm rõ. Bước đầu thông tin, các đối tượng đều là người sinh sống trên địa bàn huyện Thanh Trì. Công an huyện Thanh Trì đang lấy lời khai của các đối tượng.

Ý kiến của bạn

Bình luận