Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện đối tượng có súng ngắn và ma tuý khi kiểm tra giao thông

Tác giả: Văn Huế

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 27/03/2024 21:24

Tổ công tác cảnh sát 141 kiểm tra người điều khiển xe máy, phát hiện đối tượng ngồi sau có súng ngắn và tàng trữ ma tuý.


Cảnh sát 141 Hà Nội phát hiện đối tượng có súng ngắn và ma tuý khi kiểm tra giao thông - Ảnh 1.

Đối tượng Nguyễn Bình Minh cùng tang vật tại cơ quan công an

Tối 27/3, Công an quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) cho biết, đã tạm giữ hình sự Nguyễn Bình Minh (sinh năm 1978, ở Tương Mai, Hoàng Mai, Hà Nội) có 3 tiền án, để điều tra về hành vi tàng trữ súng, đạn và ma túy.

Trước đó, vào khoảng 20h55 ngày 20/3, tổ công tác đặc biệt Y15/141 Công an TP. Hà Nội phối hợp với Công an quận Hai Bà Trưng làm nhiệm vụ tại phố Trần Khát Chân, phường Phố Huế, Hai Bà Trưng. Quá trình làm nhiệm vụ, tổ công tác phát hiện người đàn ông điều khiển xe máy mang BKS 29B2-314.XX chở Nguyễn Bình Minh có biểu hiện nghi vấn nên dừng xe để kiểm tra hành chính.

Qua kiểm tra, trong túi quần trước và sau của Minh có 1 gói nilon kích thước 2x2cm bên trong chứa tinh thể màu trắng, 1 gói nilon kích thước 4x6cm chứa tinh thể màu trắng, nên khống chế đối tượng.

Trong quá trình khống chế, giằng co, bắt giữ Minh phát hiện có tiếng nổ. Ngay sau đó, tổ công tác tiếp tục thu giữ trên tay phải của Minh 1 khẩu súng ngắn bằng kim loại màu đen, trên thân có kí hiệu Lock 19 Austria 9x19-K4YKZG1YS01-2308074. Kiểm tra hộp tiếp đạn của súng có 5 viên. Tại khu vực khống chế bắt giữ Minh phát hiện 4 viên đạn và 1 vỏ đạn. Công an quận Hai Bà Trưng và tổ công tác đặc biệt Y15/141 đưa Minh và người điều khiển phương tiện về trụ sở để tiếp tục làm rõ, xử lý.

Ban đầu, Nguyễn Bình Minh nhận toàn bộ số tang vật thu giữ nêu trên là của mình, người đàn ông điều khiển xe máy được Minh gọi đến nhờ chở về nhà. Người này không biết Minh tàng trữ ma túy và mang theo súng.

Sau đó, lực lượng chức năng tiến hành giám định cho kết quả, tinh thể màu trắng có trong 1 túi nilon màu trắng, khối lượng 0,396 gam là ma túy loại Ketamine. Tinh thể màu trắng có trong 1 túi nilon màu trắng, khối lượng 1,832 gam là ma túy loại Methamphetamine. Quá trình nổ súng không có ai bị thương.

Hiện Công an quận Hai Bà Trưng đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ củng cố hồ sơ, làm rõ hành vi phạm của các đối tượng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ý kiến của bạn

Bình luận