Thầy giáo Trung Quốc hành hung hai nam sinh trước lớp

Đường dây nóng 30/04/2019 15:54

Hai nam sinh do mất trật tự trong lớp bị thầy gọi lên bục giảng, đánh, giật tóc, đạp trước mặt cả lớp.

Cuối tháng 4, một giáo viên trung học ở miền nam Trung Quốc bị đình chỉ công tác sau khi hành hung hai nam sinh trước lớp. Video trích xuất camera giám sát được đăng lên Internet khiến cộng đồng phẫn nộ và chỉ trích gay gắt những ngày qua. 

Beijing Time đưa tin, hai nam sinh vì ăn và nói chuyện trong lớp nên bị thầy gọi lên bục giảng, tát, giật tóc và đá mạnh... Cả lớp không ai phản ứng khi thầy nổi cơn thịnh nộ. 

Sau khi phát hiện ra sự việc, ban giám hiệu yêu cầu thầy giáo đưa học sinh đến bệnh viện để kiểm tra tình trạng thương tích. Họ cũng liên lạc với phụ huynh học sinh để xin lỗi.

Phòng Giáo dục và Thể thao Tuyên Uy đã tổ chức cuộc họp nhằm thảo luận về hình phạt thích đáng dành cho thầy giáo trong video, đi đến quyết định đình chỉ trong khi tiếp tục điều tra. Trường tuyên bố sẽ đào tạo thêm cho đội ngũ giảng viên của mình để ngăn chặn những trường hợp tương tự xảy ra trong tương lai.

Đây là vụ bạo lực học đường mới nhất ở Trung Quốc, trở thành đề tài nóng trên Weibo tuần qua. "Đây là hiện tượng phổ biến. Thời đi học tôi cũng đã bị đánh như thế này", một người viết. 

Nhiều người cho rằng thầy giáo này nên bị kỷ luật ở mức nặng nhất là đuổi ra khỏi nghề. 

Ý kiến của bạn

Bình luận