Thêm loạt xe sang Mercedes-Benz triệu hồi tại Việt Nam

Tác giả: Biên Thùy

saosaosaosaosao
Lái xe an toàn 20/03/2024 15:05

Đợt triệu hồi được thực hiện với 474 chiếc xe bao gồm cả thương hiệu hạng sang Mercedes-Benz và siêu sang Mercedes-Maybach để khắc phục lỗi bơm nhiên liệu.

Cụ thể, theo thông báo từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, các mẫu xe Mercedes-Benz nằm trong diện triệu hồi gồm GLC 300 4Matic (số loại X253), S450 4Matic (số loại V223) và GLS 450 4Matic (số loại X167); các mẫu xe siêu sang Mercedes-Maybach triệu hồi đợt này gồm S450 4Matic (số loại V223), GLS480 4Matic và GLS 600 4Matic (số loại X167).

Mẫu xe hạng sang Mercedes-Benz GLC300 4Matic 2022 (X253) nằm trong diện triệu hồi do lỗi cụm bơm nhiên liệu.

Mẫu xe hạng sang Mercedes-Benz GLC300 4Matic 2022 (X253) nằm trong diện triệu hồi do lỗi cụm bơm nhiên liệu.

Nguyên nhân dẫn đến triệu hồi là do những xe này có cụm bơm nhiên liệu bị lỗi có thể không đáp ứng các thông số kỹ thuật. Do đó, chức năng bơm nhiên liệu có thể bị suy giảm trong một số điều kiện nhất định và bơm nhiên liệu có thể bị ngừng hoạt động. Trong trường hợp này, xe có thể tự động mất lực đẩy, từ đó dẫn đến nguy cơ xảy ra va chạm hoặc tai nạn khi vận hành trên đường.

Toàn bộ số xe nằm trong diện triệu hồi đều được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2022 đến tháng 12/2022 và do Mercedes-Benz Việt Nam nhập khẩu, phân phối.

Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Mercedes-Benz Việt Nam bắt đầu tiến hành triệu hồi các xe bị ảnh hưởng để kiểm tra, thay thế cụm bơm nhiên liệu.

Đối với các xe thuộc diện ảnh hưởng, hãng xe Đức khuyến nghị khách hàng đưa xe đến hệ thống đại lý ủy quyền chính hãng để được thực hiện theo hướng dẫn kỹ thuật của nhà sản xuất. Toàn bộ hoạt động triệu hồi đều được thực hiện miễn phí.

Chương trình triệu hồi hiện đang được thực hiện và theo kế hoạch sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2027. Thời gian kiểm tra và khắc phục lỗi dự kiến mất khoảng 1,5 giờ cho mỗi xe.

Đối với những xe thuộc các mẫu và số loại tương tự do Mercedes-Benz AG sản xuất được nhập khẩu vào Việt Nam không chính hãng (dạng di chuyển tài sản, ngoại giao, cá nhân hoặc do công ty khác nhập khẩu) thuộc diện triệu hồi theo công bố tập đoàn Mercedes-Benz AG, nếu được yêu cầu, các đại lý chính hãng sẽ sẵn sàng trợ giúp, liên hệ để kiểm tra thông tin và sửa chữa miễn phí theo chương trình triệu hồi (nếu thuộc đối tượng triệu hồi và được yêu cầu từ Mercedes-Benz AG).

Trường hợp khách hàng muốn kiểm tra thông tin xe đang sở hữu có nằm trong danh sách ảnh hưởng của chương trình không, khách hàng có thể liên hệ tới Mercedes-Benz Việt Nam hoặc các nhà phân phối ủy quyền của Mercedes-Benz Việt Nam trên toàn quốc để được hỗ trợ.

Trước đó, liên doanh ô tô Đức cũng đã bắt đầu thực hiện triệu hồi 432 chiếc sedan hạng sang Mercedes-Benz E180, E200 và E300 cũng do lỗi tại cụm bơm nhiên liệu. Như vậy, kể từ đầu năm đến nay, Mercedes-Benz Việt Nam đã và đang thực hiện 2 đợt triệu hồi đối với tổng cộng 906 chiếc.

Ý kiến của bạn

Bình luận