Thi công thiếu an toàn tại nút giao hơn 1.300 tỷ: Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa chỉ đạo khẩn

Tác giả: Quốc Nhựt

saosaosaosaosao
An toàn giao thông 18/03/2023 14:09

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết đã yêu cầu đơn vị thi công đảm bảo an toàn trong quá trình thi công nút giao thông Ngọc Hội (TP. Nha Trang).

Chủ tịch Khánh Hòa yêu cầu đảm bảo an toàn thi công nút giao hơn 1.300 tỷ đồng - Ảnh 1.

Công trình Nút giao thông Ngọc Hội (TP. Nha Trang)

Vào trưa 13/3, trong quá trình thi công nút giao Ngọc Hội, công nhân của nhà thầu đã làm rơi thanh thép vào vị trí hàng rào bảo vệ, văng ra ngoài làm bị thương 2 người đi đường. Nhà thầu đã đưa người bị thương đi cấp cứu.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, ngay sau khi xảy ra sự việc, ông đã trực tiếp gọi điện cho chủ đầu tư là Công ty CP Đầu tư Phúc Sơn yêu cầu đảm bảo an toàn khi thi công. Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Khánh Hòa cũng đã có văn bản gửi đến đơn vị này. Cùng với đó, ông Tuân cũng yêu cầu chủ đầu tư đảm bảo tiến độ thực hiện dự án.

"Tôi cũng yêu cầu đơn vị báo cáo tiến độ thi công dự án, đảm bảo nút giao sẽ hợp long ngày 2/4 và phân luồng giao thông ngày 30/4", ông Tuân thông tin.

Chủ tịch Khánh Hòa yêu cầu đảm bảo an toàn thi công nút giao hơn 1.300 tỷ đồng - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân cho biết, dự án nút giao Ngọc Hội sẽ chính thức hợp long ngày 2/4 và phân luồng giao thông ngày 30/4

Dự án nút giao thông Ngọc Hội tại điểm giao giữa đường sắt Bắc – Nam với đường 23 Tháng 10, 19 Tháng 5 (xã Vĩnh Hiệp và phường Ngọc Hiệp), tổng vốn đầu tư 1.351 tỷ đồng, thực hiện theo hình thức BT (xây dựng - chuyển giao). Đây là một trong những dự án trọng điểm của tỉnh Khánh Hòa.

Dự án giải quyết ùn tắc giao thông ở điểm giao cắt đường sắt và đường 23 Tháng 10, kết nối Đại lộ Nguyễn Tất Thành. Công trình sẽ tạo nên tuyến giao thông mới từ hướng Bắc - Nam mà không đi vào trung tâm thành phố.

Công trình khởi công cuối năm 2017, dự kiến hoàn thành sau 2 năm nhưng không thể thực hiện đúng tiến độ và được gia hạn nhiều lần.