Thông tin chính thức vụ sập sàn đỡ tại dự án cầu Mỹ Thuận 2 khiến 3 người gặp nạn

Tác giả: Mỹ Lệ

saosaosaosaosao
Xã hội 01/10/2022 18:04

Vụ việc khiến 3 công nhân gặp nạn, 2 người may mắn được ứng cứu kịp thời, một nạn nhân khác vẫn đang mất tích.

Chiều 1/10, Ban Quản lý dự án 7 (Ban QLDA 7) đã có  báo cáo nhanh gửi Bộ GTVT về vụ tai nạn lao động xảy ra tại vị trí thi công trụ T16 - Gói thầu XL.03B. Gói thầu thuộc Dự án thành phần cầu Mỹ Thuận 2 và đường dẫn hai đầu cầu.  

Thông tin chính thức vụ sập sàn đỡ tại dự án cầu Mỹ Thuận 2 khiến 3 người gặp nạn - Ảnh 1.

Khu vực thi công dự án cầu Mỹ Thuận 2

Theo báo cáo của nhà thầu thi công và tư vấn giám sát, khoảng 16h30 ngày 30/9/2022, tại vị trí thi công trụ T16 đã xảy ra vụ tai nạn lao động.

Vị trí xảy ra tai nạn là khu vực sàn công tác phụ trợ dùng tạo lối đi để tiếp cận bệ trụ và vận thăng phục vụ thi công tại trụ T16 cách mặt nước khoảng 1,5m. 

Sàn công tác được thiết kế và tính toán đảm bảo khả năng chịu lực. Khi thi công xong phần sàn công vụ này, nhà thầu đã thử tải, đảm bảo an toàn cho phép trước khi đưa vào sử dụng.

Thông tin chính thức vụ sập sàn đỡ tại dự án cầu Mỹ Thuận 2 khiến 3 người gặp nạn - Ảnh 2.

Vị trí các công nhân bị rơi khi đang kiểm tra phần bệ đỡ của sàn này

Tại thời điểm diễn ra vụ tai nạn, có 3 công nhân đứng ở khu vực sàn công tác kiểm tra các mối nối kết cấu sau thời gian mưa bão (do ảnh hưởng bão Noru, mưa liên tục các ngày từ 27 đến 30/9, gió lớn gây rung lắc rất mạnh). 

Trong quá trình các công nhân làm việc, sàn công tác bị sập một đầu, khiến 3 người rơi xuống sông, 2 công nhân đã được hỗ trợ đưa lên bờ, còn 1 công nhân hiện vẫn chưa được tìm thấy.

Hiện nay, Ban QLDA7 đang phối hợp với các bên liên quan và lực lượng chức năng tập trung tìm kiếm công nhân bị mất tích, đồng thời thăm hỏi, hỗ trợ, động viên gia đình công nhân bị nạn. 

Sau khi sự việc xảy ra, Ban QLDA 7 đã yêu cầu Tư vấn giám sát, các nhà thầu thi công trên công trường rà soát lại toàn bộ các hạng mục công trình để đảm bảo tuyệt đối an toàn lao động. Hiện công trường vẫn đang được tổ chức thi công bình thường để tiến độ của dự án không bị gián đoạn. 

Ý kiến của bạn

Bình luận