Thông tin mới vụ án nhận hối lộ xảy ra tại trung tâm đăng kiểm

Tác giả: Hồng Xiêm

saosaosaosaosao
Pháp luật giao thông 10/12/2022 16:07

Cục Đăng kiểm VN đang hoàn tất các thủ tục đình chỉ trung tâm và đăng kiểm viên để phục vụ công tác điều tra. Trong khi đó, 4 đăng kiểm viên khác cũng vừa bị đình chỉ chức danh đăng kiểm viên.

Khởi tố thêm vụ án nhận hối lộ xảy ra trung tâm đăng kiểm - Ảnh 1.

Cơ quan chức năng vừa khởi tố vụ án để điều tra về hành vi nhận hối lộ và một số vi phạm khác xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm 62-03D (Long An) và Trung tâm 50-15D (TP.Thủ Đức, TP.HCM) - Ảnh internet

Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM vừa khởi tố vụ án, khởi tố 18 bị can về các tội đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác. Các bị can này liên quan vi phạm xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới số 62-03D (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) và Trung tâm đăng kiểm số 50-15D (TP. Thủ Đức, TP.HCM).

Theo thông tin của Tạp chí GTVT, đối với Trung tâm đăng kiểm số 62-03D, cách đây 3 tháng đơn vị này bị Cục Đăng kiểm VN đình chỉ hoạt động 3 tháng do cấp một số giấy chứng nhận đăng kiểm với thông tin về kích thước thành thùng hàng sai khác với thực tế, in giấy chứng nhận đăng kiểm khác với bản gốc để ký, đóng dấu phô tô lưu vào hồ sơ kiểm định.

Đối với trung tâm đăng kiểm 50-15D, vụ việc này được mở rộng điều tra từ một vụ án xảy ra tại một đơn vị đăng kiểm khác. Sau khi nhận được thông tin trên, hiện Cục Đăng kiểm VN đang tiến hành các thủ tục để đình chỉ hoạt động đối với đăng kiểm viên, đơn vị đăng kiểm này theo quy định để phục vụ công tác điều tra.

Trước đó, ngày 25/10/2022, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (tỉnh Đồng Tháp) khởi tố, bắt tạm giam giám đốc và 5 người khác tại Trung tâm đăng kiểm 66-02D (thuộc Công ty TNHH MTV Đức Khôi) để điều tra về hành vi nhận hối lộ từ lái xe  để bỏ qua vi phạm kỹ thuật khi thực hiện hoạt động kiểm định xe cơ giới.

Liên quan đến vi phạm trong hoạt động kiểm định, Cục Đăng kiểm VN cho biết, sau khi kiểm tra, xác minh vi phạm, đơn vị này cũng vừa ban hành các quyết định đình chỉ đăng kiểm viên, đình chỉ dây chuyền kiểm định đối với Trung tâm đăng kiểm 98-02D và Trung tâm 98-06D (tỉnh Bắc Giang) do không tuân thủ đúng quy trình, tiêu chuẩn kiểm định đối với một số xe ô tô chở công nhân, học sinh.

Cụ thể, đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D: tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 1 tháng đối với đăng kiểm viên Lê Tuấn Anh và 2 tháng đối với đăng kiểm viên Hoàng Thế Thái; đình chỉ hoạt động kiểm định 1 dây chuyền kiểm định của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-02D trong thời hạn 1 tháng.

 Đối với Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D: Tạm đình chỉ tham gia hoạt động kiểm định 01 tháng đối với các đăng kiểm viên Nguyễn Văn Nhiên và đăng kiểm viên Nguyễn Ngọc Tuyến; tạm đình chỉ hoạt động kiểm định 1 dây chuyền kiểm định của Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98-06D trong thời hạn 1 tháng.

Ý kiến của bạn

Bình luận